trắc nghiệm lịch sử 12 bài 2



Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 2 (có đáp án): Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991)

Bộ 50 thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử lớp 12 Bài 2: Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000) với đáp án, tinh lọc với những thắc mắc trắc nghiệm rất đầy đủ những mức phỏng nhận ra, thông hiểu, áp dụng hùn học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kỹ năng và kiến thức nhằm đạt điểm trên cao vô bài xích đua trắc nghiệm môn Lịch Sử lớp 12.

Câu 1. Kế hoạch 5 năm phục sinh tài chính sau cuộc chiến tranh ở Liên Xô ra mắt trong tầm thời hạn này ?

Bạn đang xem: trắc nghiệm lịch sử 12 bài 2

Quảng cáo

A. 1945 – 1949.        B. 1946- 1950.

C. 1947-1951.       D. 1945- 1951.

Đáp án: B

Giải thích: Kế hoạch 5 năm phục sinh tài chính sau cuộc chiến tranh ở Liên Xô ra mắt trong mỗi năm 1946 – 1950.

Câu 2. Những trở nên tựu của plan phục sinh tài chính sau cuộc chiến tranh ở Liên Xô (1945 - 1950) là

A. sản lượng công nghiệp và nông nghiệp năm 1950 đạt tới sản lượng năm 1940.

B. sản lượng nông nghiệp, công nghiệp đều vượt quá ngưỡng sản lượng năm 1940.

Quảng cáo

C. sản lượng công nghiệp tăng 73%, nông nghiệp đạt tới trước cuộc chiến tranh.

D. sản lượng công nghiệp và nông nghiệp đều tăng 73%.

Đáp án: C

Giải thích: Những trở nên tựu của plan phục sinh tài chính sau cuộc chiến tranh ở Liên Xô (1945 - 1950) là sản lượng công nghiệp tăng 73%, nông nghiệp đạt tới trước cuộc chiến tranh.

Câu 3. Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử vô thời hạn nào?

A. Năm 1948.       B. Năm 1949.

C. Năm 1950.       D. Năm 1947.

Đáp án: B

Giải thích: Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử.

Câu 4. Việc Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử tăng thêm ý nghĩa gì ?

A. Khẳng tấp tểnh tầm quan trọng lớn rộng lớn của Liên Xô đối cách mệnh trái đất.

Quảng cáo

B. Đưa trái đất phi vào thời cuộc chiến giành giật phân tử nhân.

C. Thế độc quyền tranh bị vẹn toàn tử của Mĩ bị đánh tan.

D. Khiến Liên Xô phát triển thành nước thứ nhất chiếm hữu tranh bị vẹn toàn tử.

Đáp án: C

Giải thích: Việc Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử vẫn đánh tan thế độc quyền tranh bị phân tử nhân của Mĩ.

Câu 5. Nội dung này phản ánh đích thị địa điểm của tài chính Liên Xô vô nền tài chính trái đất kể từ trong năm 1950 cho tới nửa đầu trong năm 70 của thế kỉ XX?

A. Liên Xô là siêu cường tài chính có một không hai.

B. Liên Xô là cường quốc công nghiệp loại nhì ở châu Âu.

C. Liên Xô là cường quốc công nghiệp loại nhì bên trên trái đất.

D. Liên Xô là một trong nước với nền nông nghiệp tân tiến nhất trái đất.

Quảng cáo

Đáp án: C

Giải thích: Từ trong năm 1950 cho tới nửa đầu trong năm 70 của thế kỉ XX, Liên Xô phát triển thành cường quốc công nghiệp loại nhì bên trên trái đất (sau Mĩ).

Câu 6. Vào năm 1957, Liên Xô đã

A. fake quả đât cất cánh vòng xung quanh Trái Đất.      B. phóng thành công xuất sắc vệ tinh anh tự tạo.

C. sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử.       D. hàng đầu trái đất về sản lượng công nghiệp.

Đáp án: B

Giải thích: Năm 1957, Liên Xô là nước thứ nhất phóng thành công xuất sắc vệ tinh anh tự tạo.

Câu 7. Một trong mỗi thành công xuất sắc của Liên Xô vô rộng lớn hai mươi năm kiến thiết mái ấm nghĩa xã hội (1950 - trong năm 70) là :

A. phát triển thành nước mũi nhọn tiên phong vô ngành công nghiệp thiên hà.

B. phát triển thành nước tiền phong vô cuộc "cách mạng xanh" vô nông nghiệp.

C. phát triển thành vương quốc tiên phong hàng đầu trái đất về tranh bị sinh học tập.

D. phát triển thành vương quốc với thu nhập trung bình đầu người tối đa châu Âu.

Đáp án: A

Giải thích: Một trong mỗi thành công xuất sắc của Liên Xô vô rộng lớn hai mươi năm kiến thiết mái ấm nghĩa xã hội (1950 - trong năm 70) là phát triển thành nước mũi nhọn tiên phong vô ngành công nghiệp thiên hà.

Câu 8. Yuri Ga-ga-rin là ai ?

A. Là người thứ nhất thám hiểm Mặt Trăng.

B. Là mái ấm du hành thiên hà thứ nhất cất cánh vòng xung quanh Trái Đất

C. Là người thứ nhất thám hiểm sao Hỏa.

D. Là người vẫn design - sản xuất thành công xuất sắc vệ tinh anh tự tạo Spút-ních.

Đáp án: B

Giải thích: Yuri Ga-ga-rin là mái ấm du hành thiên hà thứ nhất cất cánh vòng xung quanh Trái Đất.

Câu 9. Sau rộng lớn hai mươi năm kiến thiết mái ấm nghĩa xã hội, Liên Xô vẫn đạt được trở nên tựu rộng lớn vô nghành nghề dạy dỗ là?

A. Hoàn trở nên thông dụng dạy dỗ Tiểu học tập.

B. Bắt đầu tiến hành thông dụng dạy dỗ Trung học tập vô toàn nước.

C. Trở trở nên một trong mỗi nước xuất hiện vì chưng dân trí tối đa trái đất.

D. Là nước giảng dạy được một tổ ngũ cán cỗ khoa học tập kỹ năng hùng hậu nhất trái đất.

Đáp án: C

Giải thích: Sau rộng lớn hai mươi năm kiến thiết mái ấm nghĩa xã hội, Liên Xô đang trở thành một trong mỗi nước xuất hiện vì chưng dân trí tối đa trái đất.

Câu 10. Thuận lợi rộng lớn của Liên Xô sau Chiến giành giật trái đất loại nhì là:

A. những nước tư phiên bản dỡ quăng quật cấm vận, vây hãm.

B. vị thế, đáng tin tưởng của được nâng lên bên trên trái đất.

C. phát triển thành chỗ tựa vững chãi mang lại trào lưu cách mệnh trái đất.

D. Liên bang Xô Viết được không ngừng mở rộng, số member tăng thêm 15 nước.

Đáp án: B

Giải thích: Vì là một trong trong mỗi nước trụ cột vô trận chiến đấu kháng mái ấm nghĩa trị xít vô Chiến giành giật trái đất loại nhì, nên sau cuộc chiến tranh, vị thế và đáng tin tưởng của Liên Xô được nâng lên bên trên ngôi trường quốc tế.

Câu 11. Trong trong năm 1946 – 1950, quần chúng. # Liên Xô đã

A. tổ chức việc làm phục sinh tài chính.

B. tổ chức kiến thiết hạ tầng vật hóa học – kỹ năng của mái ấm nghĩa xã hội.

C. tổ chức việc làm cải tổ tổ quốc.

D. tổ chức đấu giành giật kháng mái ấm nghĩa trị xít.

Đáp án: A

Giải thích: Liên Xô là nước thiệt kinh hoảng áp lực nhất sau Chiến giành giật trái đất loại nhì. Vì vậy, từ thời điểm năm 1946 cho tới năm 1950, quần chúng. # Liên Xô vẫn tổ chức việc làm phục sinh tài chính.

Câu 12. Kế hoạch 5 năm phục sinh tài chính (1946 – 1950) ở Liên Xô vẫn hoàn thiện trước thời hạn

A. 7 mon.

B. 8 mon.

C. 9 mon.

D. 10 mon.

Đáp án: C

Giải thích: Kế hoạch 5 năm phục sinh tài chính (1946 – 1950) ở Liên Xô vẫn hoàn thiện trong tầm 4 năm 3 mon, tức là hoàn thiện trước thời hạn 9 mon.

Câu 13. Chiến giành giật trái đất loại nhì làm ra thiệt kinh hoảng ra sao so với Liên Xô?

A. Làm 25 triệu con người bị tiêu diệt.       B. Làm 26 triệu con người bị tiêu diệt.

C. Làm 27 triệu con người bị tiêu diệt.       D. Làm 28 triệu con người bị tiêu diệt.

Đáp án: C

Giải thích: Chiến giành giật trái đất loại nhì vẫn khiến cho 27 triệu con người ở Liên Xô bị tiêu diệt, hầu hết là thanh niên nhập cuộc cuộc chiến tranh.

Câu 14. Trong tiến độ 1945 – 1950, Liên Xô đạt được trở nên tựu này sau đây?

A. Chế tạo nên thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử.

B. Trở trở nên cường quốc công nghiệp loại nhì trái đất.

C. Là nước thứ nhất phóng thành công xuất sắc vệ tinh anh tự tạo.

D. Đưa quả đât cất cánh vòng xung quanh Trái Đất.

Đáp án: A

Giải thích: Trong tiến độ 1945 – 1950, Liên Xô đạt được trở nên tựu sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử. Các trở nên tựu sót lại ở tiến độ sau.

Câu 15. Từ năm 1950 cho tới trong năm 1970, quần chúng. # Liên Xô vẫn tiến hành trách nhiệm này sau đây?

A. Chiến đấu ngăn chặn mái ấm nghĩa trị xít.

B. Tiến hành việc làm phục sinh tài chính.

C. Xây dựng hạ tầng vật hóa học – kỹ năng của mái ấm nghĩa xã hội.

D. Cải tổ tổ quốc theo gót con phố nằm trong sản mái ấm nghĩa.

Đáp án: C

Giải thích: Từ năm 1950 cho tới trong năm 1970, quần chúng. # Liên Xô vẫn kế tiếp kiến thiết hạ tầng vật hóa học – kỹ năng của mái ấm nghĩa xã hội.

Câu 16. Công cuộc kiến thiết hạ tầng vật hóa học – kỹ năng của mái ấm nghĩa xã hội ở Liên Xô từ thời điểm năm 1950 cho tới trong năm 1970 được tiến hành bởi

A. những plan thời gian ngắn.

B. những plan lâu năm.

C. sự giúp sức của những nước liên minh.

D. sự viện trợ của Mĩ.

Đáp án: B

Giải thích: Công cuộc kiến thiết hạ tầng vật hóa học – kỹ năng của mái ấm nghĩa xã hội ở Liên Xô từ thời điểm năm 1950 cho tới trong năm 1970 được tiến hành vì chưng những plan lâu năm.

Câu 17. Từ năm 1950 cho tới trong năm 70 của thế kỉ XX, Liên Xô mũi nhọn tiên phong trái đất trong mỗi ngành nào?

A. Công nghiệp nặng trĩu, nông nghiệp.

B. Tài chủ yếu, thương nghiệp.

C. Công nghiệp nhẹ nhõm, công nghiệp nặng trĩu.

D. Công nghiệp thiên hà, công nghiệp năng lượng điện phân tử nhân.

Đáp án: D

Giải thích: Từ năm 1950 cho tới trong năm 70 của thế kỉ XX, Liên Xô mũi nhọn tiên phong trái đất trong mỗi ngành công nghiệp thiên hà, công nghiệp năng lượng điện phân tử nhân.

Câu 18. Từ năm 1950 cho tới trong năm 70 của thế kỉ XX, Liên Xô phát triển thành cường quốc công nghiệp được đứng thứ bao nhiêu bên trên thế giới?

A. Thứ nhất.             B. Thứ nhì.

C. Thứ tía.             D. Thứ tư.

Đáp án: B

Giải thích: Từ năm 1950 cho tới trong năm 70 của thế kỉ XX, Liên Xô phát triển thành cường quốc công nghiệp được đứng thứ nhì bên trên trái đất.

Câu 19. Sự khiếu nại khai mạc kỉ vẹn toàn đoạt được thiên hà của loại người là

A. Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc mô tơ phản lực (1949).    B. Liên Xô phóng thành công xuất sắc vệ tinh anh tự tạo (1957).

C. Liên Xô phóng tàu thiên hà cất cánh vòng xung quanh Trái Đất (1961).      D. Liên Xô kiến thiết trạm vệ tinh anh ngoài Trái Đất (1972).

Đáp án: C

Giải thích: Năm 1961, Liên Xô phóng thành công xuất sắc tàu thiên hà fake quả đât cất cánh vòng xung quanh Trái Đất, khai mạc kỉ vẹn toàn đoạt được thiên hà của loại người.

Câu trăng tròn. Thành tựu về mặt mày xã hội của Liên Xô trong tầm hai mươi năm kiến thiết hạ tầng vật hóa học – kỹ năng của mái ấm nghĩa xã hội (1950 – nửa đầu trong năm 70) là

A. tỉ lệ thành phần người công nhân lắc rộng lớn 50 % người làm việc vô toàn nước.

B. phát triển thành vương quốc với nền dạy dỗ tiên tiến và phát triển nhất trái đất.

C. chuyên môn học tập vấn của những người dân tối đa trái đất.

D. tỉ lệ thành phần dân cày lắc 90 % dân sinh vô toàn nước.

Đáp án: A

Giải thích: Thành tựu về mặt mày xã hội của Liên Xô trong tầm hai mươi năm kiến thiết hạ tầng vật hóa học – kỹ năng của mái ấm nghĩa xã hội (1950 – nửa đầu trong năm 70) là tỉ lệ thành phần người công nhân lắc rộng lớn 50 % người làm việc vô toàn nước.

Câu 21. Chính sách đối nước ngoài của Liên Xô sau Chiến giành giật trái đất loại nhì là

A. chủ quyền, trung lập.

B. phân phối liên minh.

C. ngăn chặn trào lưu giải hòa dân tộc bản địa.

D. đảm bảo an toàn chủ quyền trái đất.

Đáp án: D

Giải thích: Chính sách đối nước ngoài của Liên Xô là đảm bảo an toàn chủ quyền trái đất, cỗ vũ trào lưu giải hòa dân tộc bản địa và giúp sức những nước xã hội mái ấm nghĩa.

Câu 22. Nội dung này không phản ánh đích thị quyết sách đối nước ngoài của Liên Xô sau Chiến giành giật trái đất loại hai?

A. Khống chế, phân phối những nước xã hội mái ấm nghĩa bên trên trái đất.

B. Thực hiện tại quyết sách nước ngoài gửi gắm nước rộng lớn.

C. Thực hiện tại quyết sách đảm bảo an toàn chủ quyền trái đất.

D. Ủng hộ trào lưu giải hòa dân tộc bản địa bên trên trái đất.

Đáp án: A

Giải thích: Sau Chiến giành giật trái đất loại nhì, Liên Xô tiến hành quyết sách nước ngoài gửi gắm nước rộng lớn, này đó là đảm bảo an toàn chủ quyền trái đất, cỗ vũ trào lưu giải hòa dân tộc bản địa và giúp sức những nước xã hội mái ấm nghĩa.

Câu 23. Một trong mỗi vẹn toàn nhân khiến cho Liên Xô rất có thể nhanh gọn phục sinh tài chính sau Chiến giành giật trái đất loại nhì là

A. sự giúp sức của những nước xã hội của Mĩ.

B. sự viện trợ của Mĩ và những nước tư phiên bản.

C. lòng tin tự động lực, tự động cường của quần chúng. #.

D. sự giúp sức của những tổ chức triển khai quốc tế.

Đáp án: C

Giải thích: Một trong mỗi vẹn toàn nhân khiến cho Liên Xô rất có thể nhanh gọn phục sinh tài chính sau Chiến giành giật trái đất loại nhì là lòng tin tự động lực, tự động cường của quần chúng. #.

Câu 24. Một trong mỗi vẹn toàn nhân khiến cho Liên Xô rất có thể tiến hành quyết sách nước ngoài gửi gắm nước rộng lớn sau Chiến giành giật trái đất loại nhì là

A. tiềm năng về tài chính và quốc chống.

B. sự giúp sức của những nước liên minh.

C. sự giảm sút của Mĩ và những nước tư phiên bản.

D. sự viện trợ của tổ chức triển khai Liên phù hợp quốc.

Đáp án: A

Giải thích: Tiềm lực về tài chính và quốc chống vững mạnh đó là vẹn toàn nhân cần thiết nhất khiến cho Liên Xô rất có thể tiến hành quyết sách nước ngoài gửi gắm nước rộng lớn sau Chiến giành giật trái đất loại nhì.

Câu 25. Nội dung này không phản ánh đích thị chân thành và ý nghĩa của việc khiếu nại Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử (1949)?

A. Phá thế độc quyền về tranh bị vẹn toàn tử của Mĩ.

B. Làm hòn đảo lộn trọn vẹn kế hoạch toàn thị trường quốc tế của Mĩ.

C. Chứng tỏ sự cải cách và phát triển vượt lên trước bậc của nền khoa học tập – kỹ năng Xô viết lách.

D. Tạo đi ra thế thăng bằng về tranh bị vẹn toàn tử thân thiện Mĩ và Liên Xô.

Đáp án: B

Giải thích: Sự khiếu nại Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử (1949) mới nhất chỉ những bước đầu tiên thực hiện hòn đảo lộn kế hoạch toàn thị trường quốc tế của Mĩ vì thế vẫn khiến cho Mĩ tổn thất độc quyền tranh bị vẹn toàn tử - một loại tranh bị mang ý nghĩa hủy hoại cao khi bấy giờ.

Câu 26. Hội đồng tương hỗ tài chính (SEV) tuyên thân phụ giải thể Khi nào?

A. Trước Khi Chiến giành giật giá buốt kết thúc.

Xem thêm: làm sao sống được mà không yêu

B. Trước Khi Chiến giành giật giá buốt chính thức.

C. Sau Khi Putin lên thực hiện Tổng thống Liên bang Nga.

D. Sau Khi cơ chế xã hội mái ấm nghĩa ở Liên Xô sụp sụp.

Đáp án: D

Giải thích: Hội đồng tương hỗ tài chính (SEV) tuyên thân phụ giải thể năm 1991, tức thì sau thời điểm cơ chế xã hội mái ấm nghĩa ở Liên Xô sụp sụp.

Câu 27. Lý do khinh suất khiến cho mái ấm nghĩa xã hội sụp sụp ở Liên Xô là

A. sự kháng phá huỷ của những gia thế cừu địch phía bên ngoài.

B. sự tổn thất cấu kết vô khối xã hội mái ấm nghĩa.

C. quyết sách vây hãm, cấm vận của Mĩ.

D. gặp gỡ nhiều sai lầm đáng tiếc Khi cải tổ tổ quốc.

Đáp án: D

Giải thích: Lý do khinh suất khiến cho mái ấm nghĩa xã hội sụp sụp ở Liên Xô là gặp gỡ nhiều sai lầm đáng tiếc Khi cải tổ tổ quốc. Các phương án sót lại là vẹn toàn nhân khách hàng quan liêu.

Câu 28. Lý do khách hàng quan liêu dẫn đến việc sụp sụp của cơ chế xã hội mái ấm nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu là

A. lối lối hướng dẫn mang ý nghĩa khinh suất, duy ý chí.

B. thiếu thốn dân mái ấm và công bình vô xã hội.

C. hình thức quản ngại lí triệu tập quan liêu liêu bao cấp cho.

D. sự kháng phá huỷ của Mĩ và những nước tư phiên bản mái ấm nghĩa.

Đáp án: D

Giải thích: Sự kháng phá huỷ của Mĩ và những nước tư phiên bản mái ấm tức thị vẹn toàn nhân khách hàng quan liêu dẫn đến việc sụp sụp của cơ chế xã hội mái ấm nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu.

Câu 29. Nguyên nhân khinh suất khiến cho mái ấm nghĩa xã hội sụp sụp ở Đông Âu là

A. máy móc công cụ quy mô mái ấm nghĩa xã hội ở Liên Xô.

B. sự vây hãm và kháng phá huỷ của những nước tư phiên bản Tây Âu.

C. quyết sách phá huỷ hoạt của những gia thế cừu địch nội địa.

D. sự tổn thất cấu kết vô khối xã hội mái ấm nghĩa.

Đáp án: A

Giải thích: Một trong mỗi vẹn toàn nhân khiến cho mái ấm nghĩa xã hội sụp sụp ở Đông Âu là máy móc công cụ quy mô mái ấm nghĩa xã hội ở Liên Xô, nên những khi Liên Xô lâm vào hoàn cảnh rủi ro, những nước này cũng nhanh gọn rớt vào rủi ro và tan tung.

Câu 30. Sai lầm lớn số 1 của Liên Xô vô quy trình tiến hành cải tổ tổ quốc là

A. tiến hành tài chính thị ngôi trường.

B. tiến hành nhiều vẹn toàn chủ yếu trị.

C. tiến hành dân mái ấm hoá cuộc sống chủ yếu trị.

D. tiến hành tài chính bao cấp cho vô một thời hạn lâu năm.

Đáp án: B

Giải thích: Sai lầm lớn số 1 của Liên Xô vô quy trình tiến hành cải tổ tổ quốc là tiến hành nhiều vẹn toàn chủ yếu trị, kể từ cơ tiến công tổn thất tầm quan trọng hướng dẫn của Đảng Cộng sản. Và dẫn đến việc sụp sụp của cơ chế xã hội mái ấm nghĩa.

Câu 31. Bài học tập kinh nghiệm tay nghề rút đi ra mang lại nước ta kể từ sự sụp sụp của mái ấm nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu là

A. lưu giữ vững vàng tầm quan trọng hướng dẫn của Đảng Cộng sản.

B. triệu tập cách tân chủ yếu trị.

C. quá nhận cơ chế nhiều vẹn toàn nhiều đảng.

D. giữ lại nền tài chính bao cấp cho.

Đáp án: A

Giải thích: Bài học tập kinh nghiệm tay nghề rút đi ra mang lại nước ta kể từ sự sụp sụp của mái ấm nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu là lưu giữ vững vàng tầm quan trọng hướng dẫn của Đảng Cộng sản.

Câu 32. Từ sự sụp sụp của Liên bang Xô Viết năm 1991, em với trí tuệ gì về việc làm cải tổ tổ quốc ở Liên Xô ?

A. Cải tổ tổ quốc là sai lầm đáng tiếc rộng lớn, fake khu đất Liên Xô lâm vào hoàn cảnh cuộc rủi ro trọn vẹn.

B. Cải tổ tổ quốc ở Liên Xô bên trên thời gian đó là trọn vẹn ko thích hợp, ko quan trọng.

C. Cải tổ là một trong thế tất, tuy nhiên trong quy trình tiến hành, Liên Xô liên tiếp phạm phải sai lầm đáng tiếc nên vẫn đẩy mạnh quy trình sụp sụp của mái ấm nghĩa xã hội.

D. Mô hình mái ấm nghĩa xã hội ở Liên Xô với rất nhiều thiếu thốn sót, sai lầm đáng tiếc nên mặc dù việc làm cải tổ được xúc tiến bộ tích cực kỳ vẫn ko thể cứu giúp thưa được tình hình.

Đáp án: C

Giải thích: Cải tổ ở Liên Xô là một trong thế tất, tuy nhiên trong quy trình tiến hành, Chính quyền Xô viết lách liên tiếp phạm phải sai lầm đáng tiếc nên vẫn đẩy mạnh quy trình sụp sụp của mái ấm nghĩa xã hội ở Liên bang Xô viết lách.

Câu 33. Sau Khi Liên Xô tan tung, vương quốc này là “quốc gia kế tiếp tục Liên Xô”?

A. Liên bang Nga.

B. Nga Xô viết lách.

C. Lítva.

D. Ucraina.

Đáp án: A

Giải thích: Sau Khi Liên Xô tan tung, Liên bang Nga là “quốc gia kế tiếp tục Liên Xô”.

Câu 34. Nội dung này phản ánh đích thị tình hình tài chính Liên bang Nga tiến độ 1990 – 1995?

A. Tăng trưởng âm.

B. Tăng trưởng nhanh gọn.

C. Phát triển xen kẹt rủi ro.

D. Tăng trưởng chậm rãi.

Đáp án: A

Giải thích: Giai đoạn 1990 – 1995, vận tốc phát triển tài chính của Liên bang Nga luôn luôn là số âm: 1990: -3,6%; 1995: -4,1%.

Câu 35. Sự sụp sụp của mái ấm nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu vẫn với hiệu quả ra sao cho tới tình hình trái đất ?

A. Thúc đẩy sự sụp sụp trọn vẹn của mái ấm nghĩa xã hội bên trên phạm vi toàn thị trường quốc tế.

B. Trật tự động trái đất nhì cực kỳ Ianta trọn vẹn sụp sụp.

C. Mĩ vượt qua tóm quyền hướng dẫn trái đất, xác lập trật tự động trái đất "một cực".

D. Chấm dứt cuộc chạy đua vũ trang bên trên quy tế bào toàn thị trường quốc tế.

Đáp án: B

Giải thích: Sự sụp sụp của mái ấm nghĩa xã hội ở Liên Xô và Đông Âu vẫn tạo nên trật tự động trái đất nhì cực kỳ Ianta trọn vẹn sụp sụp, vì thế “cực” Liên Xô vẫn sụp sụp, chỉ từ lại “cực” có một không hai là Mĩ.

Câu 36. Tổng thống thứ nhất của Liên bang Nga là ai ?

A. M. Goócbachốp.

B. B. Enxin.

C. V. Putin.

D. D Međvêdev.

Đáp án: B

Giải thích: Tổng thống thứ nhất của Liên bang Nga là B. Enxin.

Câu 37. Một trong mỗi lối lối đối nước ngoài của Liên bang Nga vô những năm 90 của thế kỉ XX là

A. đối đầu tàn khốc với Mĩ.

B. vượt qua tóm quyền phân phối trái đất.

C. nỗ lực giữ lại vị thế của một cường quốc xã hội mái ấm nghĩa.

D. phục sinh và cải cách và phát triển quan hệ với những nước châu Á.

Đáp án: D

Giải thích: Một trong mỗi lối lối đối nước ngoài của Liên bang Nga vô những năm 90 của thế kỉ XX là phục sinh và cải cách và phát triển quan hệ với những nước châu Á.

Câu 38. Hiến pháp Liên bang Nga 12/1993, quy tấp tểnh được cho phép từng chủ yếu khách hàng chỉ rất có thể đảm nhiệm địa điểm Tổng thống Liên bang vô bao nhiêu nhiệm kì?

A. Một nhiệm kì.       B. Hai nhiệm kì.

C. Ba nhiệm kì.      D. Bốn nhiệm kì.

Đáp án: B

Giải thích: Hiến pháp Liên bang Nga 12/1993 quy tấp tểnh được cho phép từng chủ yếu khách hàng chỉ rất có thể đảm nhiệm địa điểm Tổng thống Liên bang nhì nhiệm kì.

Câu 39. Người được bầu thực hiện Tổng thống Nga năm 2000 là

A. M. Goócbachốp.

B. B. Enxin.

C. V. Putin.

D. D Međvêdev.

Đáp án: C

Giải thích: Năm 2000, V. Putin được bầu thực hiện Tổng thống Liên bang Nga.

Câu 40. Sự sụp sụp của cơ chế xã hội mái ấm nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu là

A. sự sụp sụp của cơ chế xã hội mái ấm nghĩa bên trên phạm vi toàn trái đất.

B. sự sụp sụp của một quy mô mái ấm nghĩa xã hội ko đích thị đắn.

C. sự thất bại của lí thuyết về mái ấm nghĩa xã hội khoa học tập vô thực tiễn.

D. mốc kết thúc cuộc Chiến giành giật giá buốt bên trên phạm vi trái đất.

Đáp án: B

Giải thích: Sự sụp sụp của cơ chế xã hội mái ấm nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu là việc sụp sụp của một quy mô mái ấm nghĩa xã hội ko đích thị đắn, còn nhiều thiết sót, yếu điểm.

Câu 41. Hiến pháp Liên nga Nga (12/1993) quy tấp tểnh nước Nga theo gót thể chế

A. Tổng thống Liên bang.

B. quân mái ấm lập hiến.

C. nằm trong hòa quý tộc.

D. quân mái ấm thường xuyên chế.

Đáp án: A

Giải thích: Hiến pháp Liên nga Nga (12/1993) quy tấp tểnh nước Nga theo gót thiết chế Tổng thống Liên bang.

Câu 42. Trong tiến độ 1946 - 1950, Liên Xô vẫn đạt được thắng lợi lớn rộng lớn gì vô việc làm phục sinh kinh tế?

A. Hoàn trở nên thắng lợi plan 5 năm vừa qua 9 mon.

B. Phóng thành công xuất sắc vệ tinh anh tự tạo thứ nhất của Trái khu đất

C. Xây dựng hạ tầng vật hóa học - kỹ năng của mái ấm nghĩa xã hội

D.Thành lập Liên bang nằm trong hòa xã hội mái ấm nghĩa Xô viết lách.

Đáp án: A

Giải thích: Trong tiến độ 1946 - 1950, Liên Xô vẫn đưa ra plan năm phục sinh tài chính (1946 – 1950) và hoàn thiện trước thời hạn 9 mon.

Câu 43. Năm 1949 vẫn ghi lốt ấn vô lịch sử dân tộc Liên Xô vì chưng sự khiếu nại nổi trội nào?

A. Liên Xô phóng thành công xuất sắc vệ tinh anh tự tạo.

B. Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom phân tử nhân.

C. Liên Xô đập tan sự vây hãm của Mĩ và những nước tư phiên bản.

D. Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử.

Đáp án: D

Giải thích: Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử, phá huỷ thế độc quyền tranh bị vẹn toàn tử của Mĩ.

Câu 44. Liên Xô nhờ vào tiện lợi này là hầu hết nhằm kiến thiết lại tổ quốc sau Chiến giành giật trái đất loại hai?

A. Những trở nên tựu kể từ việc làm kiến thiết mái ấm nghĩa xã hội trước cuộc chiến tranh.

B. Sự cỗ vũ của trào lưu cách mệnh trái đất.

C. Tính ưu việt của mái ấm nghĩa xã hội và sự hăng hái của quần chúng. #.

D. Lãnh thổ rộng lớn và khoáng sản phong phú và đa dạng.

Đáp án: C

Giải thích: Tính ưu việt của mái ấm nghĩa xã hội và sự hăng hái của quần chúng. # đó là những yếu tố tiện lợi nhất nhằm Liên Xô kiến thiết lại tổ quốc sau Chiến giành giật trái đất loại nhì.

Câu 45. Thành tựu cần thiết nhất tuy nhiên Liên Xô đạt được vô tiến độ 1950 – nửa đầu trong năm 70 của thế kỉ XX là

A. sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử.

B. phóng thành công xuất sắc vệ tinh anh tự tạo lên hành trình Trái khu đất.

C. phát triển thành nước thứ nhất phóng thành công xuất sắc tàu thiên hà với người lái.

D. phát triển thành cường quốc công nghiệp được đứng thứ nhì trái đất.

Đáp án: D

Giải thích: Thành tựu cần thiết nhất tuy nhiên Liên Xô đạt được vô tiến độ 1950 – nửa đầu trong năm 70 của thế kỉ XX là phát triển thành cường quốc công nghiệp được đứng thứ nhì trái đất.

Câu 46. Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử vô thời hạn nào?

A. Năm 1945.   B. Năm 1947.    C. Năm 1949.    D. Năm 1951.

Đáp án: C

Giải thích: Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công xuất sắc bom vẹn toàn tử.

Câu 47. So với Mĩ, điểm khác lạ về mục tiêu dùng tích điện vẹn toàn tử của Liên Xô là

A. dùng để làm rộng lớn cương vực.

B. giữ lại nền chủ quyền thế giới

C. cỗ vũ trào lưu cách mệnh trái đất.

D. kiểm soát những nước không giống.

Đáp án: B

Giải thích: Mục đích dùng tích điện vẹn toàn tử:

- Mĩ: Thực hiện tại kế hoạch toàn thị trường quốc tế, thủ đoạn thống trị trái đất.

- Liên Xô: đánh tan thế độc quyền của Mĩ, giữ lại chủ quyền trái đất.

Câu 48. Một trong mỗi quyết sách đối nước ngoài của Liên bang Nga trong mỗi năm cuối thế kỉ XX là

A. ngả về phương Tây với kỳ vọng sẽ có được sự viện trợ về tài chính.

B. tăng mạnh chạy đua vũ trang nhằm trị động trận chiến giành giật mới nhất.

C. liên minh trọn vẹn với Mĩ và những nước tư phiên bản mái ấm nghĩa.

D. tiến hành quyết sách chủ quyền, trung lập với phía bên ngoài.

Đáp án: A

Giải thích: Về đối nước ngoài, trong mỗi năm cuối thế kỉ XX, một phía Liên bang Nga ngả về phương Tây với kỳ vọng sẽ có được sự cỗ vũ về chủ yếu trị và viện trợ về kinh tế; mặt mày không giống phục sinh mối liên hệ với những nước châu Á.

Câu 49.Nhà máy năng lượng điện vẹn toàn tử thứ nhất bên trên trái đất được kiến thiết bên trên đâu?

A. Mĩ       B. Đức.

C. Liên Xô.           D. Trung Quốc.

Đáp án: C

Giải thích: Liên Xô mũi nhọn tiên phong trái đất vô công nghiệp năng lượng điện phân tử nhân, và xí nghiệp sản xuất năng lượng điện vẹn toàn tử thứ nhất bên trên trái đất được kiến thiết ở Liên Xô.

Câu 50. Sau Chiến giành giật trái đất loại nhì, Liên Xô chú ý vô ngành tài chính này để lấy tổ quốc trị triển?

A. Công nghiệp nhẹ nhõm.

B. Nông nghiệp.

C. Tài chủ yếu.

D. Công nghiệp nặng trĩu.

Đáp án: D

Xem thêm: ông út kể chuyện ma

Giải thích: Sau Chiến giành giật trái đất loại nhì, Liên Xô chú cải cách và phát triển ngành công nghiệp nặng trĩu để lấy tổ quốc cải cách và phát triển.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 12 với đáp án ôn đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 2: Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)(phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 3: Các nước Đông Bắc Á (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 3: Các nước Đông Bắc Á (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 4: Các nước Khu vực Đông Nam Á (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 4: Các nước Khu vực Đông Nam Á (phần 2)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài xích giảng powerpoint, khóa đào tạo và huấn luyện dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official