trắc nghiệm lịch sử 12 bài 1



Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 1 (có đáp án): Trật tự động toàn cầu sau chiến tranh

Bộ 30 thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử lớp 12 Bài 1: Trật tự động toàn cầu sau cuộc chiến tranh với đáp án, tinh lọc với những thắc mắc trắc nghiệm tương đối đầy đủ những mức phỏng nhận thấy, thông hiểu, áp dụng hùn học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kỹ năng nhằm đạt điểm trên cao nhập bài xích đua trắc nghiệm môn Lịch Sử lớp 12.

Câu 1. Nguyên thủ những nước này tại đây tham gia Hội nghị Ianta (2/1945)?

Bạn đang xem: trắc nghiệm lịch sử 12 bài 1

Quảng cáo

A. Anh, Pháp, Mĩ.

B. Anh, Mĩ, Liên Xô.

C. Anh, Pháp, Đức.

D. Mĩ, Liên Xô, Trung Quốc.

Đáp án: B

Giải thích: Tháng 2/1945, Hội nghị Ianta được tập trung với việc nhập cuộc của vẹn toàn thủ thân phụ cường quốc Anh, Mĩ, Liên Xô

Câu 2. Một trong mỗi nội dung cần thiết của Hội nghị Ianta là:

A. thương thuyết, kí kết những hiệp ước với những nước vạc xít chiến bại.

Quảng cáo

B. thỏa thuận hợp tác việc giải giáp vạc xít Nhật ở Đông Dương.

C. thỏa thuận hợp tác phân loại phạm vi tác động ở châu Âu và châu Á.

D. những nước vạc xít Đức, Italia kí văn khiếu nại đầu sản phẩm phe Đồng minh.

Đáp án: C

Giải thích: Một trong mỗi nội dung cần thiết của Hội nghị Ianta là thỏa thuận hợp tác về sự đóng góp quân bên trên những nước nhằm mục đích phân loại phạm vi tác động ở châu Âu và châu Á.

Câu 3. Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), chống này sau đây nằm trong phạm vi tác động của Liên Xô?

A. Đông Âu

B. Tây Âu

Quảng cáo

C. Đông Nam Á

D. Tây Đức

Đáp án: A

Giải thích: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), Đông Đức nằm trong phạm vi tác động của Liên Xô.

Câu 4. Hội nghị Ianta (2/1945) vẫn họp ở đâu?

A. Anh         B. Pháp

C. Thụy Sĩ         D. Liên Xô

Đáp án: D

Giải thích: Từ ngày 4 cho tới ngày 11/2/1945, một Hội nghị quốc tế được tập trung ở Ianta (Liên Xô) với việc tham gia của vẹn toàn thủ thân phụ cường quốc Liên Xô, Mĩ và Anh.

Câu 5. Những đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945) với tác động thế nào cho tới tình hình toàn cầu sau Chiến giành toàn cầu loại hai?

A. Mở đầu cho tới cuộc Chiến giành giá buốt thân mật Mĩ và Liên Xô.

B. Đánh vệt sự tạo hình một trật tự động toàn cầu mới nhất sau cuộc chiến tranh.

C. Trở trở thành phạm vi của một trật tự động toàn cầu sau cuộc chiến tranh.

Quảng cáo

D. Đánh vệt sự xác lập tầm quan trọng cai trị toàn cầu của công ty nghĩa đế quốc Mĩ.

Đáp án: C

Giải thích: Những đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945) với những thỏa thuận hợp tác tiếp sau đó của những cường quốc đang trở thành phạm vi của một trật tự động toàn cầu sau cuộc chiến tranh, này là trật tự động nhị đặc biệt Ianta.

Câu 6. Có từng nào vương quốc nhập cuộc tạo nên tổ chức triển khai Liên hợp ý quốc?

A. 35.         B. 48.         C. 50.         D. 55

Đáp án: C

Giải thích: Từ 25/4 cho tới 26/6/1945, một hội nghị quốc tế họp bên trên Ianta với việc nhập cuộc của đại biểu 50 nước nhằm trải qua bạn dạng Hiến chương và tuyên tía xây dựng Liên hợp ý quốc.

Câu 7. Hiến chương Liên hợp ý quốc được trải qua bên trên Hội nghị này ?

A. Hội nghị Ianta (1945).

B. Hội nghị Xan Phranxixcô (1946).

C. Hội nghị Pốtxđam (1946).

D. Hội nghị Pari (1973).

Đáp án: B

Giải thích: Hiến chương Liên hợp ý quốc được trải qua bên trên Hội nghị Xan Phranxixcô (1946).

Câu 8. Cơ quan tiền này của Liên hợp ý quốc với sự nhập cuộc của tương đối đầy đủ toàn bộ những member, họp hàng năm một đợt nhằm bàn thảo thảo luận những yếu tố tương quan cho tới Hiến chương của Liên hợp ý quốc?

A. Ban thư kí.

B. Hội đồng bảo vệ.

C. Hội đồng quản ngại thác quốc tế.

D. Đại hội đồng.

Đáp án: D

Giải thích: Đại hội đồng là cơ sở với sự nhập cuộc của tương đối đầy đủ toàn bộ những member, họp hàng năm 1 đợt nhằm bàn thảo thảo luận những yếu tố tương quan cho tới Hiến chương của Liên hợp ý quốc

Câu 9. Nguyên tắc tán thành thân mật năm nước rộng lớn nhập tổ chức triển khai Liên hợp ý quốc được đưa ra nhập thời gian này ?

A. Tại Hội nghị Tê-hê-ran (1943).

B. Tại Hội nghị Xan Phran-xi-xcô (Tháng 4 - 6/1945).

C. Tại Hội nghị I-an-ta (tháng 2/1945).

D. Tại Hội nghị Pốt-xđam (tháng 7/1945).

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên tắc tán thành thân mật năm nước rộng lớn nhập tổ chức triển khai Liên hợp ý quốc được đưa ra bên trên Hội nghị Xan Phran-xi-xcô (Tháng 4 - 6/1945)

Câu 10. Nguyên thủ của những nước nhập cuộc Hội nghị I-an-ta là

A. Rudơven, Clêmăngxô, Sớcsin.

B. Aixenhao, Xtalin, Clêmăngxô.

C. Aixenhao, Xtalin, Sớcsin.

D. Rudơven, Xtalin, Sớcsin.

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên thủ của những nước nhập cuộc Hội nghị I-an-ta là Rudơven (Mĩ), Xtalin (Liên Xô) và Sớcsin (Anh).

Câu 11. Hội đồng Báo an Liên hợp ý quốc với từng nào nước member ?

A. 15 trở thành viên         B. 5 trở thành viên

C. trăng tròn trở thành viên         D. 10 trở thành viên

Đáp án: A

Giải thích: Hội đồng Báo an Liên hợp ý quốc bao gồm 15 nước member, nhập bại với 5 nước ủy viên túc trực là: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và 10 member ko túc trực bởi Đại hội đồng Liên hợp ý quốc bầu rời khỏi với nhiệm kỳ 2 năm.

Câu 12. Năm 1977, nước ta trở nên member loại bao nhiêu của Liên hợp ý quốc?

A. Thành viên loại 148.

B. Thành viên loại 146.

C. Thành viên loại 149.

D. Thành viên loại 147.

Đáp án: C

Giải thích: Năm 1977, nước ta trở nên member loại 149 của Liên hợp ý quốc.

Câu 13. Sự nhập cuộc của Liên Xô nhập ban túc trực Hội đồng Báo an Liên hợp ý quốc đã

A. thực hiện cho tới xu thế tự do trở thành thịnh hành sau Chiến giành toàn cầu loại nhị.

B. góp thêm phần giới hạn sự thao túng của công ty nghĩa tư bạn dạng so với Liên hợp ý quốc.

C. xác minh tầm quan trọng vô thượng của công ty nghĩa xã hội nhập tổ chức triển khai Liên hợp ý quốc.

D. xoa vơi xích míc thân mật khối tư bạn dạng công ty nghĩa và xã hội công ty nghĩa.

Đáp án: B

Giải thích: Sự nhập cuộc của Liên Xô nhập ban túc trực Hội đồng Báo an Liên hợp ý quốc vẫn góp thêm phần giới hạn sự thao túng của công ty nghĩa tư bạn dạng so với Liên hợp ý quốc, nhất là sự thao túng của Mĩ.

Câu 14. Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta, quân team của những nước này tiếp tục thực hiện trọng trách giải giáp công ty nghĩa vạc xít bên trên nước Đức?

A. Anh, Pháp, Liên Xô, Mĩ.

B. Anh, Liên Xô, Trung Quốc, Mĩ.

C. Mĩ, Liên Xô, Canada, Pháp.

D. Mĩ, Pháp, Anh, Canada.

Đáp án: A

Giải thích: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta, quân team Anh, Pháp, Liên Xô, Mĩ tiếp tục thực hiện trọng trách giải giáp công ty nghĩa vạc xít bên trên nước Đức.

Câu 15. Sự tạo hình tổ quốc Cộng hòa Liên bang Đức (9/1949) là :

A. thành quả của cuộc đấu giành vì thế song lập, tự tại của những người dân Đức.

B. sự văn bản thoả thuận của Anh, Mĩ, Liên Xô bên trên Hội nghị I-an-ta.

C. thủ đoạn của những nước Anh, Pháp, Mĩ nhằm mục đích xây cất một chi phí vọng gác kháng công ty nghĩa xã hội ở châu Âu.

D. kết quả của những quyết sách phản động tuy nhiên công ty nghĩa vạc xít vẫn thực hiện ở non sông này.

Đáp án: C

Giải thích: Sự tạo hình tổ quốc Cộng hòa Liên bang Đức (9/1949) là thủ đoạn của những nước Anh, Pháp, Mĩ nhằm mục đích phân tách hạn chế nước Đức, xây cất một chi phí vọng gác kháng công ty nghĩa xã hội ở châu Âu.

Xem thêm: cách xóa tài khoản zalo

Câu 16: Đặc điểm nổi trội của trật tự động toàn cầu vừa mới được tạo hình sau Chiến giành toàn cầu loại nhị là gì?

A. Được thiết lập bên trên hạ tầng những nước tư bạn dạng thắng trận áp đặt điều quyền cai trị so với những nước chiến bại.

B. Là trật tự động toàn cầu trọn vẹn bởi công ty nghĩa tư bạn dạng thao túng.

C. Có sự phân tuyến triệt nhằm thân mật nhị phe: xã hội công ty nghĩa và tư bạn dạng công ty nghĩa.

D. Được thiết lập bên trên hạ tầng những nước thắng trận bên nhau liên minh nhằm cai trị, tách lột những nước chiến bại và những dân tộc bản địa nằm trong địa.

Đáp án: C

Giải thích: Trật tự động toàn cầu vừa mới được tạo hình sau Chiến giành toàn cầu loại nhị là một trong những trật tự động toàn cầu với sự phân tuyến triệt nhằm thân mật nhị phe: xã hội công ty nghĩa và tư bạn dạng công ty nghĩa.

Câu 17: Theo thỏa thuận hợp tác của Hội nghị Pốtxđam (1945), những nước nhập cuộc giải giáp vạc xít Nhật ở Đông Dương là

A. Anh và Pháp.

B. Mĩ và Liên Xô.

C. Trung Hoa Dân quốc và Anh.

D. Trung Hoa Dân quốc và Liên Xô.

Đáp án: C

Câu 18: Theo thỏa thuận hợp tác của Hội nghị Pốtxđam (1945), quân team nước này tổ chức giải giáp vạc xít Nhật nhập phía Nam vĩ tuyến 16 ở Đông Dương?

A. Anh        B. Pháp        C. Liên Xô        D. Mĩ

Đáp án: A

Giải thích: Theo thỏa thuận hợp tác của Hội nghị Pốtxđam (1945), quân team nước Anh tiếp tục tổ chức giải giáp vạc xít Nhật nhập phía Nam vĩ tuyến 16 ở Đông Dương.

Câu 19: Theo thỏa thuận hợp tác của Hội nghị Pốtxđam (1945), quân team nước này tổ chức giải giáp vạc xít Nhật ở phía Bắc vĩ tuyến 16 ở Đông Dương?

A. Pháp.

B. Trung Hoa Dân quốc.

C. Anh.

D. Mĩ.

Đáp án: B

Giải thích: Theo thỏa thuận hợp tác của Hội nghị Pốtxđam (1945), quân team Trung Hoa Dân quốc tổ chức giải giáp vạc xít Nhật ở phía Bắc vĩ tuyến 16 ở Đông Dương.

Câu 20: Trật tự động toàn cầu vừa mới được tạo hình ngay lập tức sau Chiến giành toàn cầu loại nhị là

A. trật tự động nhị đặc biệt Ianta.

B. trật tự động toàn cầu đơn đặc biệt.

C. trật tự động toàn cầu nhiều đặc biệt.

D. trật tự động Véc-xai Oa-sinh-tơn.

Đáp án: A

Giải thích: Trật tự động toàn cầu vừa mới được tạo hình sau Chiến giành toàn cầu loại nhị là trật tự động nhị đặc biệt Ianta.

Câu 21: Hội nghị cấp cho cao của thân phụ cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh từ thời điểm ngày 4 cho tới ngày 11-2-1945 được tổ chức triển khai bên trên đâu?

A. Oa-sinh-tơn (Mĩ).

B. I-an-ta (Liên Xô).

C. Pôt-xđam (Đức).

D. Luân Đôn (Anh).

Đáp án: B

Giải thích: Từ ngày 4 cho tới ngày 11-2-1945, một hội nghị cấp cho cao của thân phụ cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh được tập trung bên trên I-an-ta (Liên Xô) nhằm mục đích xử lý những yếu tố đưa ra khi Chiến giành toàn cầu loại nhị phi vào quy trình cuối.

Câu 22: Một trong mỗi đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945) là

A. dùng bom vẹn toàn kể từ nhằm chi phí khử vạc xít Nhật.

B. xử lý kết quả của Chiến giành toàn cầu loại nhị.

C. chi phí khử 100% công ty nghĩa vạc xít Đức và quân phiệt Nhật.

D. phân loại lực lượng giải giáp vạc xít Nhật ở Đông Dương.

Đáp án: C

Giải thích: Một trong mỗi đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945) là chi phí khử 100% công ty nghĩa vạc xít Đức và quân phiệt Nhật.

Câu 23: Ba cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh thống nhất xây dựng Liên hợp ý Quốc bên trên Hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta - Liên Xô (2 - 1945).

B. Hội nghị Xan Phranxixcô - Mĩ (4 - 6 - 1945).

C. Hội nghị Pốtxđam - Đức (7 - 8 -1945).

D. Hội nghị Têhêran - Iran (2 - 1943).

Đáp án: A

Giải thích: Ba cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh thống nhất xây dựng Liên hợp ý quốc bên trên Hội nghị Ianta - Liên Xô (2 - 1945).

Câu 24: Duy trì tự do và bình an toàn cầu là trọng trách chủ yếu của

A. Liên minh châu Âu

B. Hội nghị I-an-ta.

C. tổ chức triển khai ASEAN.

D. Liên hợp ý quốc.

Đáp án: D

Giải thích: Duy trì tự do và bình an toàn cầu là trọng trách chủ yếu của Liên hợp ý quốc.

Câu 25: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), Nhật Bản nằm trong phạm vi tác động của

A. Mĩ.

B. Anh.

C. Trung Quốc.

D. Liên Xô.

Đáp án: A

Giải thích: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), Mĩ lắc đóng góp Nhật Bản. Do bại Nhật Bản nằm trong phạm vi tác động của Mĩ.

Câu 26: Hội nghị Pốtxđam (7 – 8/1945) được tập trung ở đâu?

A. Liên Xô.

B. Mĩ.

C. Đức.

D. Anh.

Đáp án: C

Giải thích: Hội nghị Pốtxđam (7 – 8/1945) được tập trung ở Đức.

Câu 27: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), chống này sau đây nằm trong phạm vi tác động của Mĩ?

A. Nam Triều Tiên.

B. Đông Âu.

C. Đông Đức.

D. Bắc Triều Tiên.

Đáp án: A

Giải thích: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), Nam Triều Tiên nằm trong phạm vi tác động của Mĩ.

Câu 28: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), nhị vương quốc này ở châu Âu trở nên những nước trung lập?

A. Pháp và Áo.

B. Anh và Đức.

C. Áo và Phần Lan.

D. Bỉ và Đức.

Đáp án: C

Giải thích: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), ở châu Âu, Áo và Phần Lan trở nên những nước trung lập.

Câu 29 :Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), Trung Quốc cần thiết trở nên một quốc gia

A. song lập và tự tại.

B. thống nhất và dân công ty.

C. tự động trị và dân công ty.

D. song lập và thống nhất.

Đáp án: B

Giải thích: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), Trung Quốc cần thiết trở nên một vương quốc thống nhất và dân công ty.

Câu 30: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), quân team những nước này tiếp tục lắc đóng góp buôn bán hòn đảo Triều Tiên?

A. Anh và Pháp.

B. Trung Hoa Dân quốc và Anh.

C. Liên Xô và Mĩ.

D. Mĩ và Trung Hoa Dân quốc.

Đáp án: C

Xem thêm: kim đồng anh hùng nhỏ tuổi

Giải thích: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), quân Liên Xô và Mĩ tiếp tục lắc đóng góp buôn bán hòn đảo Triều Tiên ở nhị phía Bắc và Nam vĩ tuyến 38.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 12 với đáp án ôn đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 1: Trật tự động toàn cầu sau cuộc chiến tranh (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 2: Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 2: Liên Xô và những nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)(phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 3: Các nước Đông Bắc Á (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 3: Các nước Đông Bắc Á (phần 2)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài xích giảng powerpoint, khóa đào tạo và huấn luyện giành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây tạo nên bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official