trắc nghiệm lịch sử 11 bài 17



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17 (có đáp án): Chiến tranh giành toàn cầu loại nhì (1939 - 1945)

Câu 1. Trong trong năm 30 của thế kỉ XX, phe “Trục” được tạo hình bao gồm những nước

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm lịch sử 11 bài 17

A. Đức, Liên Xô, Anh       B. Đức, Italia, Nhật Bản

C. Italia, Hunggari, Áo       D. Mĩ, Liên Xô, Anh

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Phe “Trục” được tạo hình trong mỗi năm 30 của thế kỉ XX thực tế là

A. liên minh của những nước thực dân.

B. liên minh của những nước tư phiên bản dân ngôi nhà.

C. liên minh của những nước phân phát xít.

D. liên minh của những nước nằm trong địa.

Quảng cáo

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Hoạt động đa số của những nước vô phe “Trục” trong mỗi năm 30 của thế kỉ XX là

A. không ngừng mở rộng những sinh hoạt tài chính, thương nghiệp với những nước tư phiên bản Anh, Pháp, Mĩ.

B. đấu tranh giành cho tới trào lưu hóa giải dân tộc bản địa và trào lưu nằm trong sản quốc tế.

C. phân phát xít hóa toàn bộ những nằm trong địa ở châu Á, châu Phi và Mĩ Latinh.

D. đẩy mạnh sinh hoạt quân sự chiến lược và tạo ra cuộc chiến tranh xâm lăng ở nhiều chống.

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Trong trong năm 30 của thế kỉ XX, nhà nước những nước Anh, Pháp, Mĩ với thái phỏng nhượng cỗ những nước phân phát xít, do

A. sợ những nước phân phát xít tấn công nước bản thân và mong muốn liên minh với phe phân phát xít

B. lo kinh hồn trước việc vững mạnh của Liên Xô và mong muốn tấn công Liên Xô

C. lo kinh hồn sự bành trướng của ngôi nhà nghĩa phân phát xít tuy nhiên thù oán ghét bỏ ngôi nhà nghĩa nằm trong sản

D. cần thời hạn nhằm sẵn sàng đánh nhau kháng cả ngôi nhà nghĩa nằm trong sản và ngôi nhà nghĩa phân phát xít

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Đạo luật trung lập (8-1935) của nhà nước Mĩ đang được thể hiện nay quyết sách

A. không can thiệp vô tình hình những nước phân phát xít

B. không can thiệp vô những sự khiếu nại ở châu Âu

C. không can thiệp vô những sự khiếu nại xẩy ra bên phía ngoài châu Mĩ

Quảng cáo

D. không can thiệp vô trận chiến thân mật ngôi nhà nghĩa nằm trong sản và ngôi nhà nghĩa phân phát xít

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Liên Xô đang được với thái phỏng ra làm sao với những nước phân phát xít?

A. Coi ngôi nhà nghĩa phân phát xít là quân địch nguy khốn và tức thì ngay thức thì tuyên chiến với phân phát xít Đức

B. Coi ngôi nhà nghĩa phân phát xít là đối tác chiến lược vô trận chiến kháng những nước đế quốc Anh, Pháp, Mĩ

C. Lo kinh hồn ngôi nhà nghĩa phân phát xít là quân địch nguy khốn nên nhân nhượng với những nước phân phát xít

D. Coi ngôi nhà nghĩa phân phát xít là quân địch nguy khốn nên ngôi nhà trương links với những nước Anh, Pháp nhằm kháng phân phát xít và nguy hại cuộc chiến tranh.

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Tại Hội nghị Muyních (Đức), Anh và Pháp đang được với hành động như vậy nào?

A. Kiên quyết đảm bảo vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

B. Tiếp tục nhân nhượng Đức, trao cho tới đức vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

C. Cắt 1 phần bờ cõi của nhì nước cho tới Đức nhằm Đức tiến công Liên Xô

D. Quyết quyết định links với Liên Xô ngăn chặn Đức và Italia.

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Sự khiếu nại khởi điểm Chiến tranh giành toàn cầu loại nhì (1939 – 1945) là

A. quân group Đức tiến công Ba Lan

B. Anh, Pháp tuyên chiến với Đức

C. Đức tiến công Anh, Pháp

D. Đức tiến công Liên Xô

Đáp án: A

Xem thêm: kim đồng anh hùng nhỏ tuổi

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 93 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Để đảm bảo quyền hạn vương quốc vô tình thế bị xa lánh, mon 8/1939, nhà nước Liên Xô đã

A. kí Hiệp ước Xô – Đức ko xâm lăng lộn nhau

B. chủ trương links với Anh, Pháp nhằm kháng ngôi nhà nghĩa phân phát xít

C. liên minh với Đức nhằm mục tiêu ngăn chặn Anh, Pháp

D. đưa quân chung Tiệp Khắc kháng cuộc xâm lăng của Đức

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 92 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Tại sao Đức kí Hiệp ước Xô – Đức ko xâm phạm cho nhau với Liên Xô?

A. Đức trí tuệ ko tiến công thắng nổi Liên Xô

B. Đức kinh hồn bị liên quân Anh – Pháp tấn công sau sườn lưng Khi đang được tiến công Liên Xô

C. Đề chống cuộc chiến tranh nở rộ nên ngăn chặn cả thân phụ cường quốc bên trên nhì mặt mày trận

D. Liên Xô ko nên là tiềm năng tấn công của Đức

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 92 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Năm 1938, Hít-le tạo nên vụ Xuy-đét nhằm mục tiêu kiêm tính vương quốc nào?

A. Ba Lan.      B. Áo.

C. Phần Lan.      D. Tiệp Khắc.

Quảng cáo

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Tháng 6 – 1941, phân phát xít Đức ra quyết định tiến công Liên Xô vì

A. Hiệp ước Xô – Đức ko xâm lăng cho nhau không còn hiệu lực

B. các nước Anh, Pháp và đa số châu Âu đang được đầu hàng

C. quân Đức đang được cai trị phần rộng lớn châu Âu, với đầy đủ ĐK tiến công Liên Xô

D. thực hiện nay khẳng định với Anh, Pháp về sự việc xài khử ngôi nhà nghĩa nằm trong sản

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 94 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Quân Đức dùng plan nào là nhằm tiến công Liên Xô?

A. Kế hoạch tiến công bền chắc, lâu dài

B. Kế hoạch vây hãm, tiến công tỉa cỗ phận

C. Kế hoạc vừa vặn tiến công vừa vặn đàm phán

D. Kế hoạch “chiến tranh giành chớp nhoáng”

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 95..SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Trận tiến công nào là tại đây đã lấy Hồng quân Liên Xô kể từ thế chống thủ quý phái tiến công bên trên từng mặt mày trận?

A. Trận Mátxcơva       B. Trận Cuốcxcơ

C. Trận Xtalingrát       D. Trận công phá huỷ Béclin

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 95 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Sự khiếu nại buộc Mĩ nên dứt quyết sách trung lập và nhập cuộc Chiến tranh giành toàn cầu loại nhì là

A. phát xít Đức tiến công Liên Xô

B. liên quân Anh – Mĩ giành thắng lợi ở En Alamen

C. chiến thắng của Hồng quân Liên Xô ở Xtalingrát

D. Nhật Bản bất thần tập dượt kích địa thế căn cứ của Mĩ ở Trân Châu Cảng

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần III) Trang 95 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17: Chiến tranh giành toàn cầu loại nhì (1939 - 1945) (phần 3)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn tập dượt lịch sử dân tộc toàn cầu tiến bộ (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn tập dượt lịch sử dân tộc toàn cầu tiến bộ (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn tập dượt lịch sử dân tộc toàn cầu tiến bộ (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 3)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 19: Nhân dân nước Việt Nam kháng chiến kháng Pháp xâm lăng (từ năm 1858 cho tới trước năm 1873) (phần 1)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá thành tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề đua dành riêng cho nghề giáo và gia sư dành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên Smartphone, giải bài bác tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Xem thêm: soạn anh 8 unit 4

Theo dõi công ty chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web có khả năng sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài bác tập dượt lớp 11 sách mới mẻ những môn học