trắc nghiệm địa 12 bài 32



Với 12 câu trắc nghiệm Địa 12 Bài 32 : Vấn đề khai quật thế mạnh ở Trung du và miền núi Bắc Sở đem đáp án cụ thể giúp học viên lớp 12 ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 32.

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 32 (có đáp án): Vấn đề khai quật thế mạnh ở Trung du và miền núi Bắc Bộ

Câu 1: ý nào là sau đây ko đích thị với vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ?

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 12 bài 32

Quảng cáo

A. Có diện tích S rộng lớn nhất đối với những vùng không giống nhập cả nước

B. Có số dân tấp nập nhất đối với những vùng không giống nhập cả nước

C. Có sự phân hóa trở nên nhị đái vùng

D. Tiếp giáp với Trung Quốc và Lào

Đáp án: B

Giải quí : Mục 1, SGK/145 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 2: Tỉnh nào là sau đây nằm trong vùng TRung du và miền núi Bắc Sở ?

A. Hà Nam      B. Thanh Hóa

C. Vĩnh Phúc      D. Tuyên Quang

Quảng cáo

Đáp án: D

Giải quí : Mục 1, SGK/145 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 3: Tỉnh nào là sau đây vừa vặn đem cửa ngõ khẩu đường thủy, vừa vặn đem cửa ngõ khẩu đường đi bộ với Trung Quốc?

A. Quảng Ninh      B. Hà Giang

C. Hòa Bình      D. Cao Bằng

Đáp án: A

Giải quí : Quảng Ninh là tỉnh độc nhất ở vùng Trung du và miền núi Bắc Sở giáp hải dương và đem cả cửa ngõ khẩu bên trên lục địa (cửa khẩu Móng Cái), cửa ngõ khẩu hải dương với Trung Quốc.

Câu 4: Điều khác lạ về địa điểm của vùng Trung du và miền núi Bắc Sở đối với những vùng không giống nhập toàn quốc là

A. Có biên thuỳ kéo dãn dài với Trung Quốc và Lào

B. Có toàn bộ những tỉnh giáp biển

C. Nằm ở địa điểm trung đem thân ái miền Bắc và miền Nam

D. Giáp Lào và Campuchia

Đáp án: A

Giải quí : Mục 1, SGK/145 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 5: So với điểm Tây Bắc, điểm Đông Bắc có

A. Mùa tấp nập cho tới sớm và kết đôn đốc muộn hơn

B. Mùa tấp nập cho tới muộn và kết đôn đốc muộn hơn

C. Mùa tấp nập cho tới sớm và kết đôn đốc sớm hơn

D. Mùa tấp nập cho tới muộn và kết đôn đốc sớm rộng lớn

Đáp án: A

Giải quí : Đông Bắc là điểm đón những mùa gió bấc Đông Bắc thứ nhất và cả những mùa gió bấc Đông Bắc sau cuối thổi nhập VN nên đối với điểm Tây Bắc, điểm Đông Bắc đem ngày đông cho tới sớm và kết đôn đốc muộn rộng lớn.

Quảng cáo

Câu 6: So với điểm Đông Bắc, điểm Tây Bắc đem ngày đông ngắn lại hơn là do

A. Vị trí địa lí và tác động của sản phẩm Hoàng Liên Sơn

B. Các sản phẩm núi phía vòng cung đón gió

C. Không giáp biển

D. Địa hình núi cao là công ty yếu

Đáp án: A

Giải quí : So với điểm Đông Bắc, điểm Tây Bắc đem ngày đông ngắn lại hơn là vì ở điểm Tây Bắc đem sản phẩm núi cao Hoàng Liên Sơn đuổi theo phía Tây Bắc – Đông Nam chắn dông nên gió bấc Đông Bắc không tồn tại tác động mạnh nhập những tỉnh Tây Bắc, ở điểm này còn có mùa ướp lạnh đa số là vì địa hình núi cao (càng lên rất cao sức nóng chừng càng giảm).

Xem thêm: xem pass wifi win 11

Câu 7: Trung du và miền núi Bắc Sở là vùng đem mùa ướp lạnh nhất VN là do

A. Có nhiều sản phẩm núi cao phía tây bắc- tấp nập nam

B. ảnh tận hưởng của địa điểm và sản phẩm núi phía vòng cung

C. Có địa điểm giáp hải dương và hòn đảo ven bờ nhiều

D. Các đồng vì chưng đón gió

Đáp án: B

Giải quí : Đông Bắc là điểm đón những mùa gió bấc Đông Bắc thứ nhất và cả những mùa gió bấc Đông Bắc sau cuối thổi nhập VN. Cùng với này đó là địa hình Đông Bắc với những cánh cung không ngừng mở rộng về phía Bắc đón dông.

Câu 8: Ý nào là là giới hạn trong các công việc trở nên tân tiến kinh tế tài chính hải dương của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ?

A. Có vùng hải dương ko rộng lớn tuy nhiên kín gió

B. Bờ hải dương khúc khuỷu, nhiều hòn đảo ven bờ

C. Nhiều phong cảnh đẹp

D. Có mùa ướp lạnh nhất cả nước

Đáp án: D

Giải quí : Mục 5, SGK/149 địa lí 12 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 9: Khó khăn về bất ngờ của vùng Trung du và miền núi Bắc Sở là

A. Triều cường, đột nhập mặn      B. Rét đậm, rét hại

C. Cát bat , cát lấn      D. Sóng thần

Đáp án: B

Giải quí : Đông Bắc là điểm đem mùa ướp lạnh nhất VN nên trở ngại lớn số 1 về bất ngờ ở vùng Trung du và miền núi Bắc Sở là đem ngày đông đại hàn, rét sợ hãi, đem điểm còn tồn tại cả tuyết rơi tạo nên thiệt sợ hãi rộng lớn về hoa màu và gia súc.

Câu 10: Thế mạnh nào là bên dưới đấy là của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ?

A. Khai thác và chế phát triển thành lâm thổ sản, trồng lúa

B. Khai thác và chế phát triển thành dầu khí, thủy điện

C. Khai thác và chế phát triển thành bôxít, thủy sản

D. Khai thác và chế phát triển thành tài nguyên, thủy điện

Đáp án: D

Giải quí : Mục 2, SGK/146 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 11: tài nguyên đem trữ lượng lớn số 1 ở vùng Trung du và miền núi Bắc Sở là

A. Than      B. Dầu khí

C. Vàng      D. Bôxit

Đáp án: A

Giải quí : Mục 2, SGK/146 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 12: Nguồn kêu ca khai quật của vùng Trung du và miền núi Bắc Sở công ty yếu

A. Phục vụ mang lại nhu yếu cuộc sống của dân chúng nhập vùng

B. Làm phụ gia mang lại công nghiệp hóa chất

C. Phục vụ mang lại ngành luyện kim

D. Làm nhiên liệu cho những xí nghiệp sản xuất sức nóng năng lượng điện và xuất khẩu

Đáp án: D

Xem thêm: địa phương nào là nơi tiêu biểu của phong trào đồng khởi

Giải quí : Mục 2, SGK/146 địa lí 12 cơ phiên bản.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 32: Vấn đề khai quật thế mạnh ở Trung du và miền núi Bắc Sở (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 33: Vấn đề chuyển dời cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính theo gót ngành ở Đồng phẳng phiu sông Hồng
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 35: Vấn đề trở nên tân tiến kinh tế-xã hội ở Trung Bộ
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 35: Vấn đề trở nên tân tiến kinh tế-xã hội ở Trung Sở (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 36: Vấn đề trở nên tân tiến kinh tế-xã hội ở Duyên hải Nam Trung Bộ
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 36: Vấn đề trở nên tân tiến kinh tế-xã hội ở Duyên hải Nam Trung Sở (tiếp)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng học hành giá cực mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài bác giảng powerpoint, khóa huấn luyện và đào tạo giành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official