trắc nghiệm địa 11 bài 8 tiết 2



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 8:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành viết lách report về tình hình cách tân và phát triển kinh tế tài chính - xã hội ở Cộng hoà liên bang Bra-xin

    Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 11 bài 8 tiết 2

    Xem câu nói. giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Tự nhiên, dân ở, xã hội và kinh tế tài chính Mỹ Latinh

    Xem câu nói. giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành: Viết report về tình hình cách tân và phát triển kinh tế tài chính - xã hội ở nằm trong hòa liên bang Bra-xin

    Xem câu nói. giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 2 (có đáp án): Kinh tế

Câu 1. Biểu hiện nay cơ phiên bản nhất minh chứng LB Nga từng là trụ cột của Liên bang Xô viết lách là

Quảng cáo

A. Chiếm tỉ trọng lớn số 1 về diện tích S vô Liên Xô.

B. Chiếm tỉ trọng lớn số 1 về dân sinh vô Liên Xô.

C. Chiếm tỉ trọng lớn số 1 về sản lượng những ngành kinh tế tài chính vô Liên Xô.

D. Chiếm tỉ trọng lớn số 1 về số vốn liếng góp vốn đầu tư vô toàn Liên Xô.

Đáp án: C

Giải quí : Mục I, SGK/67 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 2. Ngành lắc tỉ trọng lớn số 1 của LB Nga đối với Liên Xô cuối thập kỉ 80 thế kỉ XX là

A. Khai thác khí tự động nhiên

B. Khai thác mộc, phát hành giấy má và xenlulô.

C. Khai thác dầu lửa.

D. Sản xuất năng lượng điện.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải quí : Mục I (chú ý bảng 8.3), SGK/67 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 3. Đặc điểm này tại đây ko đích thị với tình hình của LB Nga sau thời điểm Liên bang Xô viết lách tan rã?

A. Tình hình chủ yếu trị, xã hội ổn định ấn định.

B. Tốc chừng phát triển GDP âm.

C. Sản lượng những ngành kinh tế tài chính tách.

D. Đời sinh sống quần chúng. # bắt gặp nhiều trở ngại.

Đáp án: A

Giải quí : Mục I, SGK/67 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 4. Một trong mỗi nội sử dụng cơ phiên bản của kế hoạch kinh tế tài chính mới nhất của LB Nga từ thời điểm năm 2000 là

A. Sản lượng những ngành kinh tế tài chính từng bước bay ngoài rủi ro.

B. Tiếp tục kiến thiết nền kinh tế tài chính triệu tập bao cung cấp.

C. Hạn chế không ngừng mở rộng nước ngoài uỷ thác.

D. Coi trọng châu Âu và châu Mĩ.

Đáp án: A

Giải quí : Mục I, SGK/68 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 5. Một trong mỗi trở nên tựu cần thiết đạt được về kinh tế tài chính của LB Nga sau năm 2000 là

A. Sản lượng những ngành kinh tế tài chính tăng, dự trữ nước ngoài tệ hàng đầu trái đất.

B. Thanh toán đoạn những số tiền nợ quốc tế, độ quý hiếm xuất siêu tăng.

C. Đứng tiên phong hàng đầu trái đất về sản lượng nông nghiệp.

D. Khôi phục lại được vị thế siêu cường về kinh tế tài chính.

Đáp án: B

Giải quí : Mục I, SGK/68 địa lí 11 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 6. Một trong mỗi trở nên tựu cần thiết đạt được về xã hội của LB Nga sau năm 2000 là

A. Số người di trú cho tới nước Nga càng ngày càng sầm uất.

B. Gia tăng dân sinh nhanh chóng.

C. Đời sinh sống quần chúng. # đang được nâng cấp.

D. Sự phân hóa nhiều túng càng ngày càng rộng lớn.

Đáp án: C

Giải quí : Mục I, SGK/68 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 7. Ngành công nghiệp mũi nhọn, mỗi năm tạo nên mối cung cấp tài chủ yếu rộng lớn mang lại LB Nga là

A. Công nghiệp sản phẩm ko – dải ngân hà.

B. Công nghiệp luyện kim.

C. Công nghiệp quốc chống.

D. Công nghiệp khai quật dầu khí.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/69 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 8. Các ngành công nghiệp truyền thống cuội nguồn của LB Nga là:

A. Năng lượng, sản xuất máy, luyện kim đen thui, năng lượng điện tử - tin yêu học tập.

B. Năng lượng, sản xuất máy, luyện kim đen thui, luyện kim color.

C. Năng lượng, sản xuất máy, luyện kim đen thui, sản phẩm ko.

D. Năng lượng, sản xuất máy, luyện kim đen thui, dải ngân hà.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/68 - 69 địa lí 11 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 9. Các trung tâm công nghiệp truyền thống cuội nguồn của LB Nga thông thường được phân bổ ở

A. Đồng tự Đông Âu, U-ran, Xanh Pê-téc-bua.

B. Đồng tự Đông Âu, Trung tâm U-ran, Xanh Pê-téc-bua.

C. Đồng tự Đông Âu, U-ran, Tây Xi-bia.

D. Đồng tự Đông Âu, Tây Xi-bia, Xanh Pê-téc-bua.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/69 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 10. Các ngành công nghiệp tân tiến được LB Nga triệu tập cách tân và phát triển là

A. Sản xuất xe hơi, chế phát triển thành mộc.

B. Điện tử - tin yêu học tập.

Xem thêm: kiểm tra tài khoản trả sau

C. Đóng tàu, hóa hóa học.

D. Dệt may, thức ăn.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/69 địa lí 11 cơ bản

Câu 11. Ý này sau đó là ĐK tiện lợi nhất vô phát hành nông nghiệp của LB Nga?

A. Quỹ khu đất nông nghiệp rộng lớn.

B. Khí hậu phân hoá nhiều chủng loại.

C. Giáp nhiều hải dương và biển.

D. Có nhiều sông, hồ nước rộng lớn.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/70 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 12. Ý này tại đây ko đích thị với hạ tầng giao thông vận tải vận tải đường bộ của LB Nga?

A. Có đầy đủ những mô hình giao thông vận tải.

B. Có khối hệ thống đường tàu xuyên Xi-bia.

C. Giao thông vận tải đường bộ đàng thủy hầu hết ko cách tân và phát triển được.

D. Nhiều khối hệ thống đàng được tăng cấp, không ngừng mở rộng.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/70 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 13. Ý này tại đây đích thị với họat động nước ngoài thương của LB Nga?

A. Giá trị xuất khẩu luôn luôn thăng bằng với độ quý hiếm nhập vào.

B. Hàng xuất khẩu đó là thủy sản, sản phẩm công nghiệp nhẹ nhõm.

C. Hàng nhập vào đó là dầu lửa, khí nhen nhóm.

D. Tổng kim ngạch nước ngoài thương liên tiếp tăng.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/70 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 14. Hai trung tâm cty lớn số 1 của Nga là:

A. Mát-xcơ-va và Vôn-ga-grát.

B. Xanh Pê-téc-bua và Vôn-ga-grát

C. Vôn-ga-grát và Nô-vô-xi-biếc.

D. Mát-xcơ-va và Xanh Pê-téc-bua.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/70 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 15. Vùng Trung ương sở hữu điểm lưu ý nổi trội là

A. Vùng kinh tế tài chính nhiều năm, cách tân và phát triển nhất.

B. Có dải khu đất đen thui phì nhiêu, tiện lợi cách tân và phát triển nông nghiệp.

C. Công nghiệp cách tân và phát triển, nông nghiệp giới hạn.

D. Phát triển kinh tế tài chính nhằm hội nhập vô điểm châu Á – Tỉnh Thái Bình Dương.

Đáp án: A

Giải quí : Mục III, SGK/71 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 16. Vùng Trung tâm khu đất đen thui sở hữu điểm lưu ý nổi trội là

A. Phát triển công nghiệp khai quật tài nguyên.

B. Có dải khu đất đen thui phì nhiêu, tiện lợi cách tân và phát triển nông nghiệp.

C. Tập trung nhiều ngành công nghiệp; sản lượng hoa màu rộng lớn.

D. Công nghiệp khai quật sắt kẽm kim loại color, luyện kim, cơ khí cách tân và phát triển.

Đáp án: B

Giải quí : Mục III, SGK/71 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 17. Vùng U-ran sở hữu điểm lưu ý nổi trội là

A. Công nghiệp cách tân và phát triển, nông nghiệp còn giới hạn.

B. Phát triển công nghiệp khai quật tài nguyên, khai quật mộc.

C. Các ngành công nghiệp đáp ứng nông nghiệp cách tân và phát triển.

D. Công nghiệp và nông nghiệp đều cách tân và phát triển mạnh.

Đáp án: A

Giải quí : Mục III, SGK/71 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 18. Vùng Viễn Đông sở hữu điểm lưu ý nổi trội là

A. Vùng kinh tế tài chính sở hữu sản lượng hoa màu, thức ăn rộng lớn.

B. Có dải khu đất đen thui phì nhiêu, tiện lợi mang lại cách tân và phát triển nông nghiệp.

C. Phát triển đóng góp tàu, cơ khí, đánh bắt cá và chế phát triển thành thủy hải sản.

D. Các ngành luyện kim, cơ khí, khai quật và chế phát triển thành dầu khí cách tân và phát triển.

Đáp án: C

Giải quí : Mục III, SGK/71 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 19. Ý này tại đây ko đích thị với mối liên hệ Nga-Việt vô toàn cảnh quốc tế mới?

A. Quan hệ Nga –Việt là mối liên hệ truyền thống cuội nguồn.

B. Là đối tác chiến lược kế hoạch vì thế quyền lợi cho tất cả nhị mặt mũi.

C. Hợp tác toàn diện: kinh tế tài chính, chủ yếu trị, văn hóa truyền thống, dạy dỗ và khoa học tập kinh nghiệm.

D. Đưa kim ngạch kinh doanh hai phía Nga-Việt đạt tới mức 1 tỉ USD/năm.

Đáp án: D

Giải quí : Mục IV, SGK/71 địa lí 11 cơ phiên bản.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 2: Kinh tế (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu về GDP và sự phân bổ nông nghiệp của Liên bang Nga
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, dân ở và tình hình cách tân và phát triển kinh tế tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, dân ở và tình hình cách tân và phát triển kinh tế tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, dân ở và tình hình cách tân và phát triển kinh tế tài chính (phần 3)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nghề giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài bác tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài bác tập luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học