trắc nghiệm công nghệ 11 bài 21

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 21 (có đáp án): Nguyên lí thao tác làm việc của mô tơ thắp trong

Câu 1: Chọn tuyên bố đúng:

A. Điểm bị tiêu diệt là địa điểm nhưng mà bên trên cơ pit-tông thay đổi chiều gửi động

Bạn đang xem: trắc nghiệm công nghệ 11 bài 21

Quảng cáo

B. Điểm bị tiêu diệt bên trên là vấn đề bị tiêu diệt nhưng mà bên trên cơ pit-tông không ở gần tâm trục khuỷu nhất.

C. Điểm bị tiêu diệt bên dưới là vấn đề bị tiêu diệt nhưng mà bên trên cơ pit-tông ở ngay sát tâm trục khuỷu nhất

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 2: Hành trình pit-tông là? Chọn tuyên bố sai:

A. Là quãng đàng nhưng mà pit-tông lên đường được kể từ điểm bị tiêu diệt bên trên xuống điểm bị tiêu diệt bên dưới.

B. Là quãng đàng nhưng mà pit-tông lên đường được kể từ điểm bị tiêu diệt bên dưới lên điểm bị tiêu diệt trên

C. Là quãng đàng nhưng mà pit-tông lên đường được vô một quy trình.

D. Là quãng đàng nhưng mà pit-tông lên đường được vô một kì

Đáp án: C

Câu 3: Quan hệ thân ái hành trình dài pit-tông và nửa đường kính con quay của trục khuỷu là:

A. S = R

B. S = Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Công nghệ 11 với đáp án

C. S = 2R

D. S = Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Công nghệ 11 với đáp án

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 4: Quan hệ thân ái thể tích toàn phần, thể tích công tác làm việc và thể tích chống cháy là:

A. Vct = Vtp - Vbc

B. Vtp = Vct - Vbc

C. Vtp = Vbc - Vct

D. Vct = Vtp . Vbc

Đáp án: A

Câu 5: Chu trình thao tác làm việc của mô tơ bao gồm những quá trình:

A. Nạp, nén, cháy, thải

B. Nạp, nén, dãn nở, thải

C. Nạp, nén, thải

D. Nạp, nén, cháy – dãn nở, thải

Đáp án: D

Câu 6: Tại mô tơ điêzen 4 kì, xupap hấp thụ há ở kì nào?

A. Kì 1

B. Kì 2

C. Kì 3

D. Kì 4

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 7: Tại mô tơ xăng 4 kì, xupap thải há ở kì nào?

A. Kì nạp

B. Kì nén

C. Kì cháy – dãn nở

D. Kì thải

Đáp án: D

Câu 8: Động cơ xăng 2 kì có:

A. Cửa nạp

B. Cửa thải

C. Cửa quét

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 9: Chi tiết này tại đây ko nằm trong cấu trúc mô tơ điêzen 4 kì?

A. Bugi

B. Pit-tông

C. Trục khuỷu

D. Vòi phun

Đáp án: A

Vì mô tơ điêzen ko cần thiết bugi châm cháy trung khí.

Quảng cáo

Câu 10: Pit-tông được trục khuỷu đường dẫn động ở kì nào? Chọn đáp án sai:

Xem thêm: tìm kiếm quanh đây zalo

A. Kì nạp

B. Kì nén

C. Kì cháy - dãn nở

D. Kì thải

Đáp án: C

Câu 11.Kỳ này được gọi là kỳ sinh công vô mô tơ 4 kỳ:

A. Kỳ 1

B. Kỳ 2

C. Kỳ 3

D. Kỳ 4

Đáp án đúng: C

Giải thích

Kì 3: Cháy dãn nở - Kì nổ:

  • Pít-tông lên đường kể từ ĐCT xuống ĐCD, nhị xupáp đều đóng góp.
  • Nhiên liệu được phun tơi vô chống cháy (từ cuối kì nén) hòa trộn với khí giá buốt tạo ra trở thành trung khí.
  • Trong ĐK áp suất và nhiệt độ phỏng vô xilanh cao, trung khí tự động bốc cháy đưa đến áp suất cao  đẩy pít-tông trở lại, qua chuyện thanh truyền thực hiện trục khuỷu con quay và sinh công.
  • Vì vậy, kì này hay còn gọi là kì sinh công.

Câu 12. Kỳ này cả nhị xupap đều đóng góp vô mô tơ 4 kỳ ?

A. Kỳ 1

B. Kỳ 2

C. Kỳ 2 và kỳ 3

D. Không với kỳ nào

Đáp án đúng: C

Giải thích

Kỳ 2: Kỳ Nén

+ Piston Chuyển động kể từ ĐCD lên ĐCT nhờ TK đường dẫn động.

+ Hai Xupap đều đóng góp.

Kỳ 3: Kỳ cháy, giãn nở

+ Piston vận động kể từ ĐCT xuống ĐCD nhờ lực đẩy khí cháy.

+ 2 xupap vẫn đóng góp kín.

Câu 13. Cuối kì nén, ở mô tơ Điêzen ra mắt quá trình: 

A. bật tia lửa năng lượng điện.

B. phun nhiên liệu

C. đóng cửa ngõ quét

D. đóng cửa ngõ thải

Đáp án đúng: B

Giải thích: Cuối kì nén, ở mô tơ Điêzen ra mắt quy trình phun nhiên liệu.

Câu 14. Hành trình của Pit-tông là gì ? 

A. quãng đàng nhưng mà Pit-tông lên đường được thân ái nhị điểm chết

B. quãng đàng nhưng mà cơ Pit-tông thay đổi chiều gửi động

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án đúng: A

Giải thích: Hành trình của Pit-tông là quảng đàng nhưng mà Pit-tông lên đường được thân ái nhị điểm bị tiêu diệt (S). Gọi R là nửa đường kính con quay của trục khuỷu thì S=2R

Câu 15. Chọn một Tóm lại sai trong số Tóm lại sau:

A. Chu trình được hoàn thành xong vô 2 kì thì tao với mô tơ 2 kì

 B. Chu trình được hoàn thành xong vô 4 kì tao với mô tơ 2 kì

C. Chu trình được hoàn thành xong vô 2 kì tao với mô tơ 1 kì

D. Câu A và B đúng

Đáp án đúng: C

Giải thích

+ Chu trình được hoàn thành xong vô 2 kì tao với mô tơ 2 kì ( trục khuỷu con quay 3600

+ Chu trình được hoàn thành xong vô 4 kì tao với mô tơ 2 kì ( trục khuỷu con quay 7200 )

⇒ Chọn đáp án C 

Xem thêm thắt những bài xích Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 với đáp án hoặc khác:

  • Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 22: Thân máy và nắp máy (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 22 (có đáp án): Thân máy và nắp máy
  • Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 23: Cơ cấu trục khuỷu thanh truyền (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 23 (có đáp án): Cơ cấu trục khuỷu thanh truyền
  • Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 24: Cơ cấu phân phối khí (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 24 (có đáp án): Cơ cấu phân phối khí

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng học hành giá cả tương đối rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua dành riêng cho nhà giáo và gia sư dành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: tìm hiểu về bác hồ

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.

bai-21-nguyen-li-lam-viec-cua-dong-co-dot-trong.jsp


Giải bài xích luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học