gdcd 12 bài 1 trắc nghiệm



Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 1 (có đáp án): Pháp luật đời sống

Với thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12 Bài 1: Pháp luật cuộc sống với đáp án, tinh lọc sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kiến thức và kỹ năng nhằm đạt điểm trên cao vô bài bác ganh đua trắc nghiệm môn giáo dục và đào tạo công dân 12.

Câu 1. Pháp luật là quy tắc ứng xử công cộng, được vận dụng so với toàn bộ quý khách là thể hiện tại đặc thù nào là tiếp sau đây của pháp luật?

Bạn đang xem: gdcd 12 bài 1 trắc nghiệm

Quảng cáo

A. Tính quy phạm thịnh hành.

B. Tính thông dụng.

C. Tính thoáng rộng.

D. Tính nhân bản.

Đáp án: A

Câu 2. Pháp luật vì thế Nhà nước phát hành và đáp ứng thực hiện

A. phẳng phiu quyền lực tối cao Nhà nước.

B. phẳng phiu mái ấm trương của Nhà nước.

C. phẳng phiu quyết sách của Nhà nước.

D. phẳng phiu đáng tin tưởng của Nhà nước.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 3. Pháp luật ko quy toan về những việc nào là tiếp sau đây ?

A. Nên thực hiện       B. Được thực hiện.

C. Phải thực hiện       D. Không được tạo.

Đáp án: A

Câu 4. Một trong mỗi đặc thù của pháp lý thể hiện tại ở

A. tính quyền lực tối cao, nên công cộng.

B. tính tân tiến.

C. tính cơ bạn dạng.

D. tính truyền thống cuội nguồn.

Đáp án: A

Câu 5. Pháp luật đem thực chất xã hội vì như thế pháp luật

A. bắt mối cung cấp kể từ thực tiễn biệt cuộc sống xã hội.

B. vì thế Nhà nước phát hành.

C. luôn luôn tồn bên trên vào cụ thể từng xã hội.

D. phản ánh quyền lợi của giai cấp cho rứa quyền.

Đáp án: A

Câu 6. Để quản lí lí xã hội, Nhà nước cần dùng phương tiện đi lại cần thiết nhất nào là bên dưới đây?

A. Pháp luật       B. giáo dục và đào tạo.

C. Thuyết phục       D. Tuyên truyền.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 7. Pháp luật quy toan về những việc được tạo, việc cần thực hiện và những việc nào là bên dưới đây?

A. Không được tạo       B. Không nên thực hiện.

C. Cần thực hiện       D. Sẽ thực hiện.

Đáp án: A

Câu 8. Pháp luật với tính quy phạm thịnh hành, vì như thế pháp lý được áp dụng

A. vào cụ thể từng nghành nghề của cuộc sống xã hội.

B. vô một trong những nghành nghề cần thiết.

C. so với người vi phạm

D. so với người phát hành sale.

Đáp án: A

Câu 9. Nội dung của toàn bộ những văn bạn dạng pháp lý đều cần tương thích, ko được trái khoáy với Hiến pháp là thể hiện tại đặc thù nào là tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính xác lập nghiêm ngặt về mặt mày mẫu mã.

B. Tính quy phạm thịnh hành.

C. Tính tương thích về mặt mày nôi dung.

D. Tính nên công cộng.

Đáp án: A

Câu 10. Các quy phạm pháp lý vì thế Nhà nước phát hành phù phù hợp với quyền lợi của giai cấp cho rứa quyền là thể hiện tại thực chất nào là tiếp sau đây của phâp luật?

A. Bản hóa học xã hội.

B. Bản hóa học giai cấp cho.

C. Bản hóa học quần chúng.

D. Bản hóa học dân tộc bản địa.

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 11. Pháp luật với tính quyền lực tối cao, nên công cộng, tức thị quy toan nên đối với

A. quý khách kể từ 18 tuổi tác trở lên trên.

B. từng cá thể tổ chức triển khai.

C. từng đối tượng người dùng quan trọng.

D. từng cán cỗ, công chức.

Đáp án: B

Câu 12. Pháp luật phản ánh những yêu cầu, quyền lợi của giai cấp cho, đẳng cấp không giống nhau vô xã hội là thể hiện tại thực chất nào là tiếp sau đây của pháp luật?

A. Bản hóa học xã hội.

B. Bản hóa học giai cấp cho.

C. Bản hóa học quần chúng.

D. Bản hóa học tân tiến.

Đáp án: A

Câu 13. Quy toan trong những văn bạn dạng biểu đạt đúng chuẩn, một nghĩa nhằm quý khách đều hiểu trúng và triển khai thực sự thể hiện tại đặc thù nào là tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm thịnh hành.

B. Tính xác lập nghiêm ngặt về mặt mày mẫu mã.

C. Tính nghiêm ngặt và thuận tiện Khi dùng.

D. Tính quần bọn chúng quần chúng.

Đáp án: B

Câu 14. Hệ thống quy tắc xử xự công cộng vận dụng mang lại từng cá thể, tổ chức triển khai Khi nhập cuộc vô những mối liên hệ xã hội được gọi là

A. quyết sách         B. pháp lý.

C. mái ấm trương        D. văn bạn dạng.

Đáp án: B

Câu 15. Pháp luật đem thực chất giai cấp cho, vì như thế pháp lý do

A. quần chúng phát hành.

B. Nhà nước phát hành.

C. tổ chức chính quyền những cấp cho phát hành.

D. những đoàn thể quần bọn chúng phát hành.

Đáp án: B

Câu 16. Luật giao thông vận tải đường đi bộ quy toan người cút xe cộ xe gắn máy cần group nón bảo đảm. Quy toan này thể hiện

A. đặc thù công cộng của pháp lý.

B. tính quy phạm thịnh hành của pháp lý.

C. tính tương thích của pháp lý.

D. tính phổ biễn thoáng rộng của pháp lý.

Đáp án: B

Câu 17. Pháp luật ko bao hàm đặc thù nào là tiếp sau đây ?

A. Tính quy phạm thịnh hành.

B. Tính ví dụ về mặt mày nội dung.

C. Tính quyền lực tối cao, nên công cộng.

D. Tính xác lập nghiêm ngặt về mặt mày mẫu mã.

Đáp án: B

Câu 18. Nhà nước quản lí lí xã hội vày pháp lý Tức là Nhà nước phát hành pháp lý và

A. tổ chức triển khai triển khai pháp lý.

B. kiến thiết mái ấm trương, quyết sách.

C. kiến thiết plan trở nên tân tiến giang sơn.

D. tổ chức triển khai triển khai quyền và nhiệm vụ công dân.

Đáp án: A

Câu 19. Pháp luật bắt mối cung cấp kể từ xã hội, vì thế những member của xã hội triển khai, vì như thế sự trở nên tân tiến của xã hội là thể hiện tại thực chất nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Bản hóa học giai cấp cho.

B. Bản hóa học xã hội.

C. Bản hóa học ngẫu nhiên.

D. Bản hóa học nhân dân

Đáp án: B

Câu đôi mươi. Pháp luật là phương tiện đi lại đặc trưng đề thể hiện tại và đảm bảo an toàn những độ quý hiếm đạo đức nghề nghiệp – là thể hiện tại những quan hệ nào là tiếp sau đây ?

A. Quan hệ pháp lý với chủ yếu trị.

B. Quan hệ pháp lý với đạo đức nghề nghiệp.

C. Quan hệ pháp lý với xã hội.

D. Quan hệ pháp lý với đạo đức nghề nghiệp.

Đáp án: B

Câu 21. Khoản 3 Điều 69 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm năm trước quy toan “... phụ thân u ko được xúi giục, nghiền buộc con cái thao tác làm việc trái khoáy pháp lý, trái khoáy đạo đức nghề nghiệp xã hội” là thể hiện tại quan hệ nào là tiếp sau đây ?

A. Giữa mái ấm gia đình với đạo đức nghề nghiệp.

B. Giữa pháp lý với đạo đức nghề nghiệp.

C. Giữa đạo đức nghề nghiệp với xã hội.

D. Giữa pháp lý với mái ấm gia đình.

Đáp án: B

Câu 22. Căn cứ vô quy toan trong những văn bạn dạng quy phạm pháp lý, công dân triển khai quyền của tớ, được hiểu pháp lý là phương tiện đi lại để

A. công dân triển khai nhiệm vụ của tớ.

B. công dân triển khai quyền của tớ.

C. công dân đạt được mục tiêu của tớ.

D. quý khách yên lặng tâm phát hành sale.

Đáp án: B

Câu 23. Quản lí xã hội vày pháp lý tức thị Nhà nước phát hành pháp lý và tổ chức triển khai triển khai pháp lý, trả pháp lý vô cuộc sống của

A. từng cán cỗ, công chức tổ quốc với thẩm quyền.

B. từng người dân và của toàn xã hội.

C. một trong những đối tượng người dùng ví dụ vô xã hội.

D. những người dân rất cần phải dạy dỗ, giúp sức.

Đáp án: B

Câu 24. Ranh giới nhằm phân biệt pháp lý với những loại quy phạm xã hội không giống thể hiện tại ở vị trí, pháp lý được áp dụng

A. so với toàn bộ quý khách.

B. chỉ những người dân kể từ 18 tuổi tác trở lên trên.

C. chỉ những người dân là công chức Nhà nước.

D. so với những người dân vi phạm pháp lý.

Đáp án: A

Câu 25. Tính quyền lực tối cao, nên công cộng là điểm lưu ý nhằm phân biệt pháp lý với

A. đạo đức nghề nghiệp.       B. kinh tế tài chính.

C. mái ấm trương.       D. đàng lối.

Đáp án: A

Câu 26. Pháp luật đem thực chất giai cấp cho và bạn dạng chất

A. xã hội.       B. chủ yếu trị.

C. kinh tế tài chính.       D. văn hóa truyền thống.

Đáp án: A

Câu 27. Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm năm trước quy toan phái mạnh, nữ giới Khi kết duyên cùng nhau cần tuân theo dõi điều kiện: “Việc kết duyên cần được đăng kí và vì thế ban ngành tổ quốc với thẩm quyền thực hiện”, là thể hiện tại đặc thù nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Tính tráng lệ.

B. Tính quy phạm thịnh hành.

C. Tính quần chúng và xã hội.

D. Tính quần bọn chúng thoáng rộng.

Đáp án: B

Câu 28. Pháp luật là phương tiện đi lại nhằm công dân

A. đảm bảo an toàn quyền và quyền lợi hợp lí của tớ.

B. đảm bảo an toàn từng nghĩa vụ và quyền lợi của tớ.

C. đảm bảo an toàn quyền tự tại vô cùng của tớ.

D. đảm bảo an toàn từng yêu cầu vô cuộc sống thường ngày của tớ.

Đáp án: A

Câu 29. Pháp luật là phương tiện đi lại nhằm công dân

A. triển khai quyền của tớ.

B. triển khai ước muốn của tớ.

C. đạt được quyền lợi của tớ.

D. thao tác làm việc với hiệu suất cao.

Đáp án: A

Câu 30. Khoản 2 Điều 69 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm năm trước quy toan về nhiệm vụ của phụ thân mẹ: “Trông nom, nuôi chăm sóc, bảo vệ, đảm bảo an toàn quyền và quyền lợi hợp lí của con cái ko trở nên niên” là thể hiện tại quan hệ đằm thắm pháp lý với

A. kinh tế tài chính       B. đạo đức nghề nghiệp.

C. chủ yếu trị       D. văn hóa truyền thống.

Đáp án: B

Câu 31. Pháp luật vì thế tổ chức triển khai nào là tiếp sau đây kiến thiết và phát hành ?

A. Nhà nước.

B. Đoàn thanh niên.

C. Mặt trận tổ quốc VN.

D. Công đoàn.

Đáp án: A

Câu 32. Pháp luật với vái trò ra sao so với công dân ?

Xem thêm: vẽ kim tự tháp ai cập

A. chỉ bảo vệ quyền tự tại vô cùng của công dân.

B. chỉ bảo vệ quyền và quyền lợi hợp lí của công dân.

C. chỉ bảo vệ quyền lợi của công dân.

D. chỉ bảo vệ từng yêu cầu của công dân.

Đáp án: B

Câu 33. Luật giao thông vận tải đường đi bộ quy toan cấm xe cộ xe hơi, xe cộ máy, xe đạp điện cút trái hướng. Quy toan này được vận dụng công cộng mang lại quý khách nhập cuộc giao thông vận tải. Vấn đề này thể hiện tại điểm lưu ý nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Tính uy ngặt nghèo.

B. Tính quy phạm thịnh hành.

C. Yêu cầu công cộng mang lại quý khách.

D. Quy tắc tin cậy giao thông vận tải.

Đáp án: B

Câu 34. Dấu hiệu nào là tiếp sau đây của pháp lý là 1 trong mỗi điểm lưu ý nhằm phân biệt pháp lý với đạo đức nghề nghiệp ?

A. Pháp luật chỉ nên với cán cỗ, công chức.

B. Pháp luật nên với từng cá thể, tổ chức triển khai.

C. Pháp luật nên với những người tội phạm.

D. Pháp luật bạn không nên so với trẻ nhỏ .

Đáp án: B

Câu 35. Nội dung của văn bạn dạng vì thế ban ngành cấp cho bên dưới phát hành ko được trái khoáy với nội dung văn bạn dạng vì thế ban ngành cấp cho bên trên phát hành là thể hiện tại đặc thù nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Tính xác lập ví dụ về mặt mày nội dung.

B. Tính xác lập nghiêm ngặt về mặt mày mẫu mã.

C. Trình tự động plan của khối hệ thống pháp lý.

D. Trình tự động khoa học tập của pháp lý .

Đáp án: B

Câu 36. Các quy phạm pháp lý được triển khai vô thực tiễn biệt cuộc sống xã hội vì như thế sự trở nên tân tiến của xã hội là thể hiện tại thực chất nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Bản chát giai cấp cho.

B. Bản hóa học xã hội.

C. Bản hóa học chủ yếu trị.

D. Bản hóa học khoa học tập .

Đáp án: B

Câu 37. Pháp luật được những cá thể, đẳng cấp không giống nhau vô xã hội đồng ý, xem như là quy tắc ứng xử công cộng, vì như thế pháp lý bắt mối cung cấp từ

A. thực tiễn biệt cuộc sống xã hội.

B. những đẳng cấp dân ở.

C. những giai cấp cho vô xã hội.

D. dư luận xã hội .

Đáp án: A

Câu 38. Luật giao thông vận tải đường đi bộ quy toan, quý khách nhập cuộc gaio thông cần tạm dừng Khi tín hiệu đèn đỏ, là thể hiện tại đặc thù nào là tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm thịnh hành.

B. Tính uy ngặt nghèo.

C. Tính xác lập nghiêm ngặt về mặt mày mẫu mã.

D. Tính thống nhất.

Đáp án: A

Câu 39. Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm năm trước quy toan phái mạnh, nữ giới Khi kết duyên cùng nhau cần tuân theo dõi điều kiện: Nam kể từ đầy đủ đôi mươi tuổi tác trở lên trên, nữa kể từ đầy đủ 18 tuổi tác trở lên trên, là thể hiện tại đặc thù nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Tính ngặt nghèo minh của pháp lý.

B. Tính quy phạm thịnh hành.

C. Tính quần chúng và xã hội.

D. Tính quần bọn chúng thoáng rộng.

Đáp án: B

Câu 40. Những người ứng xử ko trúng quy toan của pháp lý có khả năng sẽ bị ban ngành với thẩm quyền vận dụng những phương án quan trọng nhằm buộc bọn họ cần tuân theo dõi. Vấn đề này thể hiện tại đặc thù nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Tính quy phạm thịnh hành.

B. Tính quyền lực tối cao, nên công cộng.

C. Hiệu lực vô cùng.

D. Khả năng đáp ứng thực hiện cao.

Đáp án: B

Câu 41. Pháp luật phát hành nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn quyền và quyền lợi của Nhà nước là thể hiện tại thực chất nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Bản hóa học xã hội.

B. Bản hóa học giai cấp cho.

C. Bản hóa học tổ quốc.

D. Bản hóa học dân tộc bản địa.

Đáp án: B

Câu 42. Trên hạ tầng Luật Doanh nghiệp, công dân triển khai sinh hoạt phát hành sale phù phù hợp với kahr năng và ĐK của tớ. Vấn đề này thể hiện tại tầm quan trọng của pháp lý là phương tiện đi lại nhằm dông dân

A. đảm bảo an toàn quyền và quyền lợi hợp lí của tớ.

B. triển khai quyền của tớ.

C. triển khai quyền và nhiệm vụ công dân.

D. đảm bảo an toàn yêu cầu cuộc sống thường ngày của công dân.

Đáp án: B

Câu 43. Khoản 1 Điều 69 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm năm trước quy toan về nhiệm vụ của phụ thân mẹ: “Thương yêu thương con cái, tôn trọng chủ kiến của con cái, quan tâm việc học hành, dạy dỗ nhằm con cái trở nên tân tiến mạnh mẽ và tự tin về thể hóa học, trí tuệ, đạo đức” là thể hiện tại quan hệ đằm thắm pháp lý với

A. chủ yếu trị       B. đạo đức nghề nghiệp.

C. kinh tế tài chính       D. văn hóa truyền thống.

Đáp án: B

Câu 44. Những quy phạm đạo đức nghề nghiệp phù phù hợp với sự trở nên tân tiến và tiến thủ cỗ xã hội được Nhà nước đi vào trong những quy phạm pháp lý là thẻ hiện tại quan hệ đằm thắm pháp lý với

A. chủ yếu trị       B. đạo đức nghề nghiệp.

C. xã hội       D. kinh tế tài chính.

Đáp án: B

Câu 45. Cơ quan tiền nào là với thẩm quyền phát hành loại văn bạn dạng nào là đều được quy toan ví dụ vô Luật phát hành văn bạn dạng quy phạm pháp lý đưuọc gọi là

A. tính ví dụ của văn bạn dạng pháp lý.

B. tính xác lập nghiêm ngặt về mặt mày mẫu mã.

C. tính trình tự động phát hành văn bạn dạng pháp lý.

D. tính ví dụ về mặt mày nội dung.

Đáp án: B

Câu 46. Pháp luật nên so với từng cá thể, tổ chức triển khai, người nào cũng cần ứng xử theo dõi, là thể hiện tại một trong mỗi đặc thù nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Tính quy phạm thịnh hành.

B. Tính quyền lực tối cao, nên công cộng.

C. Tính xã hội.

D. Tính dân mái ấm.

Đáp án: B

Câu 47. Trên hạ tầng quy toan công cộng của pháp lý về sale, ông Q đang được ĐK hé siêu thị đồ ăn và được đồng ý chấp thuận. Việc thực hiện của ông Q thể hiện tại pháp lý là phương tiện đi lại ra sao so với công dân ?

A. Để công dân lựa lựa chọn ngành nghề nghiệp sale.

B. Để công dân với quyền tự tại hành nghề nghiệp.

C. Để công dân triển khai quyền của tớ.

D. Để công dân triển khai được dự định của tớ.

Đáp án: C

Câu 48. Công ty A và doanh nghiệp B nằm trong ko tuân hành những quy toan về đảm bảo an toàn môi trường xung quanh vô sản xuát sale nên đều bị xử trừng trị hành chủ yếu, điều này thể hiện tại điểm lưu ý nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Tính ngặt nghèo minh của pháp lý.

B. Tính trừng trị của pháp lý.

C. Tính quyền lực tối cao, nên công cộng.

D. Tính dạy dỗ của pháp lý.

Đáp án: C

Câu 49. Để vận hành xã hội vày pháp lý, Nhà nước cần thiết tích rất rất thực hiện

A. lăng xê pháp lý vô xã hội.

B. thịnh hành, dạy dỗ pháp lý vô quần chúng.

C. trang nghiêm từng mái ấm trương, quyết sách.

D. răn đe nhằm quý khách cần chấp hành pháp lý.

Đáp án: B

Câu 50. Nội dung nào là tiếp sau đây ko thể hiện tại thực chất xã hội của pháp lý ?

A. Pháp luật bắt mối cung cấp kể từ thực tiễn biệt cuộc sống xã hội.

B. Pháp luật phản ánh ý chí của giai cấp cho rứa quyền.

C. Pháp luật vì thế những member của xã hội triển khai.

D. Pháp luật được phát hành vì như thế sự trở nên tân tiến của xã hội.

Đáp án: B

Câu 51. Khoản 2 Điều 71 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm năm trước quy định: “Con với nhiệm vụ và quyền bảo vệ, nuôi chăm sóc phụ thân u, nhất là Khi phụ thân u mất mặt năng lượng hành động dân sự, xót xa nhức, già cả yếu hèn, khuyết tật” là thể hiện tại quan hệ đằm thắm

A. pháp lý với chủ yếu trị.

B. pháp lý với đạo đức nghề nghiệp.

C. pháp lý với xã hội.

D. mái ấm gia đình và xã hội.

Đáp án: B

Câu 52. Nhà nước đang được phát hành Luật chỉ bảo vệ môi trường xung quanh ở khu đô thị, khu vực dân ở, vô sinh hoạt phát hành sale. Vấn đề này thể hiện tại, pháp lý bắt mối cung cấp kể từ đâu ?

A. Từ cuộc sống thường ngày ở khu đô thị.

B. Từ sinh hoạt phát hành sale.

C. Từ thực tiễn biệt cuộc sống xã hội.

D. Từ đòi hỏi đảm bảo an toàn môi trường xung quanh.

Đáp án: C

Câu 53. Trên hạ tầng quy toan pháp lý về trật tự động tin cậy khu đô thị, Ủy ban quần chúng thành phố Hồ Chí Minh C đang được đòi hỏi người dân ko được nhằm xe cộ bên trên hè phố. Trong tình huống này, pháp lý đang được thể hiện tại tầm quan trọng nào là tiếp sau đây ?

A. Là phương tiện đi lại nhằm đáp ứng mỹ quan tiền thành phố Hồ Chí Minh.

B. Là dụng cụ vận hành khu đô thị hiệu quả.

C. Là phương tiện đi lại nhằm Nhà nước vận hành xã hội.

D. Là mẫu mã chống chế người vi phạm.

Đáp án: C

Câu 54. Năm 2010, Nhà việt nam đang được phát hành Luật chỉ bảo vệ duyền lợi người chi dùng làm đáp ứng nghĩa vụ và quyền lợi của những người chi tiêu và sử dụng, tách dùng cần hàng nhái, mặt hàng kém cỏi unique tác động cho tới sức mạnh. Việc phát hành Luật này là thể hiện tại vai trờ nào là tiếp sau đây của pháp lý ?

A. Là dụng cụ kiểm soát và điều chỉnh sinh hoạt kinh tế tài chính.

B. Là dụng cụ điều hành và quản lý sinh hoạt xã hội.

C. Là phương tiện đi lại nhằm Nhà nước vận hành xã hội.

D. Là phương tiện đi lại trừng trị người vi phạm.

Đáp án: C

Câu 55. Chị H và anh T yêu thương thời gian nhanh và ham muốn kết duyên, tuy nhiên phụ thân chị H thì lại ham muốn chị kết duyên với những người không giống nên đang được cản ngăn việc kết duyên của chị ý. Thuyết phục phụ thân ko được, chị H cần viện dẫn điểm b khoản 1 Điều 8 Luật Hôn nhân và mái ấm gia đình năm năm trước, Từ đó “Việc kết duyên vì thế phái mạnh và nữ giới tự động nguyện quyết định” thì phụ thân chị mới mẻ đồng ý nhằm nhị người kết duyên cùng nhau. Trong tình huống này, pháp lý đang được thể hiện tại tầm quan trọng nào là tiếp sau đây so với công dân ?

A. Là nguyên tố kiểm soát và điều chỉnh tâm trí của quý khách.

B. Là nguyên tố tương quan cho tới cuộc sống thường ngày mái ấm gia đình.

C. Là phương tiện đi lại nhằm công dân đảm bảo an toàn quyền và quyền lợi hợp lí của tớ.

D. Là phương tiện đi lại nhằm quý khách đấu giành trong mỗi tình huống quan trọng.

Đáp án: C

Câu 56. Trên hạ tầng Luật giáo dục và đào tạo, học viên triển khai quyền học hành phù phù hợp với kĩ năng và ĐK của tớ. Vấn đề này thể hiện tại tầm quan trọng pháp lý là phương tiện đi lại nhằm công dân

A. đảm bảo an toàn quyền và quyền lợi hợp lí của tớ.

B. triển khai quyền của tớ.

C. triển khai yêu cầu của bạn dạng đằm thắm.

D. đảm bảo an toàn yêu cầu cuộc sống thường ngày của công dân.

Đáp án: B

Câu 57. Chị Q với con cái nhỏ 10 mon tuổi tác nên thỉnh thoảng phải yêu cầu luật lệ nghỉ ngơi việc nhằm bảo vệ con cái xót xa. Vì thấy chị xin xỏ nghỉ ngơi việc nhiều nên Giám đốc Công ty đang được đi ra đưa ra quyết định điều gửi chị sang trọng địa điểm công tác làm việc không giống. Không đồng ý với đưa ra quyết định của Giám đốc, chị đã từng đơn năng khiếu nại vầ đưa ra quyết định ko triển khai. Trong tình huống này, pháp lý đang được thể hiện tại tầm quan trọng nào là tiếp sau đây với từng công dân ?

A. Là hạ tầng nhằm công dân đề nghị với cấp cho bên trên.

B. Là hạ tầng hợp lí nhằm công dân đấu giành đảm bảo an toàn vô cùng mang lại nghĩa vụ và quyền lợi của tớ.

C. Là hạ tầng nhằm công dân đảm bảo an toàn quyền và quyền lợi hợp lí của tớ.

D. Là phương tiện đi lại nhằm công dân đảm bảo an toàn từng đòi hỏi của tớ.

Đáp án: C

Câu 58. Trong trong những năm qua quýt, di tích lịch sử lịch sử dân tộc - văn hóa truyền thống ở một trong những điểm thông thường bị người dân xâm phạm. Trên hạ tầng pháp lý về đảm bảo an toàn di tích văn hóa truyền thống và pháp lý hình sự, những ban ngành công dụng đang được xử lý vi phạm hành chủ yếu với những người dân vi phạm. Trong những tình huống này, pháp lý về đảm bảo an toàn di tích văn hóa truyền thống và pháp lý hình sự đang được thể hiện tại tầm quan trọng nào là tiếp sau đây ?

A. Là phương tiện đi lại nhằm Nhà nước trừng phạt kẻ tội phạm.

B. Là dụng cụ nhằm quần chúng đấu giành với những người vi phạm.

C. Là phương tiện đi lại nhằm tổ quốc vận hành xã hội.

D. Là dụng cụ nhằm hoạch toan plan đảm bảo an toàn di tích văn hóa truyền thống.

Đáp án: C

Câu 59. Xuất phân phát kể từ đòi hỏi đảm bảo an toàn tự do vương quốc trên biển khơi, thời điểm năm 2012 Quốc hội việt nam đang được phát hành Luật Biển VN đã và đang được vận dụng vô thực tiễn biệt. Yêu cầu phát hành Luật Biển VN đã cho chúng ta thấy pháp lý bắt mối cung cấp từ

A. mục tiêu đảm bảo an toàn tổ quốc.

B. quyền lợi của cán cỗ, đồng chí thủy quân.

C. thực tiễn biệt cuộc sống xã hội.

D. kinh nghiệm tay nghề của những nước trên biển khơi Đông.

Đáp án: C

Câu 60. Theo quy toan của pháp lý, anh K đang được xin xỏ hé siêu thị năng lượng điện tử và được cấp cho giấy má ghi nhận ĐK sale. Trong tình huống này, pháp lý đang được thể hiện tại tầm quan trọng nào là tiếp sau đây so với công dân ?

A. Là phương tiện đi lại nhằm công dân triển khai phát hành sale.

B. Là phương tiện đi lại nhằm công dân triển khai nhiệm vụ sale.

C. Là phương tiện đi lại nhằm công dân triển khai quyền của tớ.

D. Là phương tiện đi lại nhằm công dân hành xử theo dõi pháp lý.

Đáp án: C

Câu 61. Công ty phát hành nước nước mắm nam ngư Y đang được sale với hiệu suất cao thì bị báo X đăng tin cẩn ko trúng thực sự rằng nước mắm nam ngư của doanh nghiệp Y với chứa chấp hóa học gây hư tổn mang lại sức mạnh người chi tiêu và sử dụng. Trên hạ tầng quy toan của pháp lý, doanh nghiệp Y đang được đề xuất báo X cải chủ yếu vấn đề sai chéo này. Sự việc này đã cho chúng ta thấy, pháp lý với tầm quan trọng ra sao so với công dân ?

A. Pháp luật đảm bảo an toàn từng nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.

B. Pháp luật luôn luôn đứng về phía người phát hành sale.

C. Pháp luật đảm bảo an toàn quyền và quyền lợi hợp lí của công dân.

D. Pháp luật đảm bảo an toàn từng yêu cầu của công dân.

Xem thêm: chia cách bình yên lyric

Đáp án: C

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 1: Pháp luật cuộc sống (phần 2)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài một năm 2023 (có đáp án)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 2: Thực hiện tại pháp lý (phần 1)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 2: Thực hiện tại pháp lý (phần 2)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài hai năm 2023 (có đáp án)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng học hành giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề ganh đua, bài bác giảng powerpoint, khóa đào tạo dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official