đề thi lớp 5 cuối kì 2

Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 với đáp án

Bạn đang xem: đề thi lớp 5 cuối kì 2

Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2023 được VnDoc thuế tầm, tinh lọc vô Thư viện đề đua lớp 5 bao hàm đáp án và bảng quái trận đề đua bám theo thông tư 22. Đề đua học tập kì 2 lớp 5 này sẽ hỗ trợ những em học viên ôn tập luyện, gia tăng kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng cho tới bài xích đua cuối kì 2, thời điểm cuối năm học tập đạt thành phẩm cao. Hơn nữa, đó cũng là tư liệu unique cho những thầy cô khi đi ra đề học tập kì 2 lớp 5 môn Toán cho những em học viên. Mời thầy cô, bố mẹ và những em nằm trong xem thêm.

55 đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5 với đáp án và biểu điểm chấm cho tới từng đề từng cường độ chuẩn chỉnh bám theo Thông tư 22. Các bậc bố mẹ tóm được cấu tạo đề, vận tải về cho tới con trẻ của mình bản thân ôn luyện. 

1. đôi mươi Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

1.1. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 1

PHẦN 1 (3,5 điểm). Chọn đáp án trúng (A, B, C, D) và ghi đi ra giấy

Câu 1. Phát biểu này tại đây đúng?

A. Đường kính vì thế nửa đường kính.

B. Đường kính rộng lớn nửa đường kính 2 đơn vị chức năng.

C. Đường kính vội vàng gấp đôi nửa đường kính.

D. Bán kính vội vàng gấp đôi 2 lần bán kính.

Câu 2. 157% = ……..

A . 157

B . 15,7

C. 1,57

D. 0,157

Câu 3. 412,3 x …… = 4,123. Số điền vô vị trí chấm là:

A . 100

B . 10

C. 0,1

D. 0,01

Câu 4. Có từng nào số ngẫu nhiên hắn thỏa mãn nhu cầu ĐK 3,2 x hắn < 15,6

A. 7

B. 6

C. 5

D. 4

Câu 5. Một thuyền khi xuôi loại với véc tơ vận tốc tức thời là 13,2 km/giờ. Vận tốc của thuyền khi ngược loại là 7,4 km/giờ. Như vậy véc tơ vận tốc tức thời của làn nước là:

A. 5,8 km/giờ

B. 2,9 km/giờ

C. 6,8 km/giờ

D. 10,3 km/giờ

Câu 6. Số phù hợp điền vô vị trí chấm nhằm 7m325cm3 = ……. cm3 là:

A. 7 000 025

B. 700025

C. 70025

D. 7025

Câu 7. Cho hình tròn trụ với 2 lần bán kính là 10cm. Diện tích của hình tròn trụ tê liệt là:

A. 314 cm2

B. 15,7 cm2

C. 31,4 cm2

D. 78,5 cm2

II. Phần Tự luận (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm). Điền số hoặc đơn vị chức năng mến vô vị trí trống rỗng.

a. 225 phút = …………....…. giờ

b. 9m3 75cm3 = 9,000075………

c. 52kg 4g = 52,004 ………

d. 25 % của 2 thế kỉ =…… năm

Bài 2 (2 điểm). Đặt tính rồi tính

4,65 x 5,2 7 giờ

18 phút : 3

32,3 + 75,96 12 phút

15 giây – 7 phút 38 giây

Bài 3 (2 điểm). Quãng lối AB lâu năm 100 km. Một xe hơi chuồn kể từ A khi 7 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 45 phút, thân thiết lối người tê liệt ngủ 15 phút. Một xe cộ máy chuồn bên trên quãng lối tê liệt với véc tơ vận tốc tức thời vì thế 60% véc tơ vận tốc tức thời của xe hơi. Tính véc tơ vận tốc tức thời của xe cộ máy.

Bài 4 (1 điểm). Tính bằng phương pháp hợp ý lý

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

b. 2 tiếng đồng hồ 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

Đáp án Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1

PHẦN I (3,5 điểm). Khoanh tròn trặn vần âm bịa đặt trước đáp án trúng của từng câu được 0.5 điểm

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Đáp án

C

C

D

C

B

A

D

PHẦN II (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm).

- HS điền trúng phần a, d từng phần được 0,5 điểm

- HS điền trúng phần b, c từng phần được 0,25 điểm

Đáp án:

a. 225 phút = 3,75 giờ

b. 9m375cm3 = 9,000075 m3

c. 52kg 4g = 52,004 kg

d. 25 % của 2 thế kỉ = 50 năm

Bài 2 (2 điểm). HS thực hiện trúng từng luật lệ tính trúng được 0,5 điểm

Học sinh tự động bịa đặt tính và thành phẩm là:

4,65 x 5,2 = 24,18

7 giờ 18 phút : 3 = 6 giờ 78 phút : 3 = 2 giờ 26 phút

32,3 + 75,96 = 108,26

12 phút 15 giây – 7 phút 38 giây = 11 phút 75 giây - 7 phút 38 giây = 4 phút 37 giây

Bài 3 (2 điểm). Bài giải

Thời gian giảo xe hơi kể từ A cho tới B (không tính thời hạn nghỉ) là: (0,5 điểm)

9 giờ 45 phút – 7 giờ một phần hai tiếng – 15 phút = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe hơi là: 100 : 2 = 50 (km/h) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe cộ máy là: 50 : 100 x 60 = 30 (km/h) (0,5 điểm)

Đáp số: 30 km/h

Ghi chú: Học sinh thực hiện cách thứ hai trúng cho tới điểm tương đương

Có thể giải như sau:

Thời gian giảo xe hơi chuồn quãng lối AB bao gồm thời hạn ngủ là:

9 giờ 45 phút - 7 giờ một phần hai tiếng = 2 tiếng đồng hồ 15 phút

Thời gian giảo xe hơi chuồn quãng lối AB ko kể thời hạn ngủ là:

2 giờ 15 phút - 15 phút = 2(giờ)

Vận tốc xe hơi là:

100 : 2 = 50(km/h)

Vận tốc xe cộ máy là:

50 x 60% = 30(km/h)

Đáp số: 30km/h

Bài 4 (1 điểm). HS thực hiện trúng từng phần được 0,5 điểm

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

= (0,2468 + 0,7532) + (0,08 x 12,5) x (0,4 x 2,5) (0,25 điểm)

= 1 + 1 x 1

= 2 (0,25 điểm)

b. 2 tiếng đồng hồ 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

= 2,75 giờ + 2,75 giờ x 8 + 2,75 giờ

= 2,75 giờ x (1 + 8 + 1) (0,25 điểm)

= 2,75 giờ x 10

= 27,5 giờ (0,25 điểm)

1.2. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 2

Khoanh tròn trặn trước vần âm vấn đáp trúng trong những câu sau

Câu 1. (0,5 điểm) Số thập phân bao gồm 55 đơn vị chức năng, 7 Phần Trăm, 2 phần ngàn ghi chép là:

A. 55,720

B. 55,072

C. 55,027

D. 55,702

Câu 2: (0,5 điểm) Phép trừ 712,54 - 48,9 với thành phẩm trúng là:

A. 70,765

B. 223,54

C. 663,64

D. 707,65

Câu 3. (0,5 điểm) Viết số phù hợp vô vị trí chấm:

Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là: ........

Câu 4. (0,5 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật hoàn toàn có thể tích 300dm3, chiều lâu năm 15dm, chiều rộng lớn 5dm. Vậy độ cao của hình vỏ hộp chữ nhật là:

A. 10dm

B. 4dm

C. 8dm

D. 6dm

Câu 5. (0,5 điểm) Viết số phù hợp vô vị trí chấm:

55 ha 17 m2 = .....,.....ha

A. 55,17

B. 55,0017

C. 55, 017

D. 55, 000017

Câu 6. (0,5 điểm) Lớp học tập với 18 phái nữ và 12 phái mạnh. Hỏi số học viên phái nữ lắc từng nào Phần Trăm số học viên cả lớp?

A. 150%

B. 60%

C. 40%

D. 80%

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a. 52,37 – 8,64

b. 57,648 + 35,37

c. 16,25 x 6,7

d. 12,88 : 0,25

Câu 8. (2 điểm) Một người chuồn xe cộ máy kể từ lên đường kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng lối AB lâu năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Bài 9. (2 điểm) Một đám khu đất hình thang với lòng rộng lớn 150 m và lòng nhỏ nhắn vì thế 3/5 lòng rộng lớn, độ cao vì thế \frac25 lòng rộng lớn. Tính diện tích S đám khu đất hình thang đó?

Câu 10: Tìm x: (1 điểm)

8,75 × x + 1,25 × x = 20

Đáp án Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2022

PHẦN 1: TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 2: Đáp án: C (0,5 điểm)

Câu 3: Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là:

Đáp án: 188, 396 (0,5 điểm)

Câu 4: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 5: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 6: Đáp án: B (0,5 điểm)

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: (2 đ) Đặt tính trúng và thành phẩm của luật lệ tính trúng từng luật lệ tính được 0,5 điểm

Kết trái ngược những luật lệ tính như sau:

a. 52,37 – 8,64 = 43,73

b. 57,648 + 35,37 = 93,018

c. 16,5 x 6,7 = 110,55

d. 12,88 : 0,25 = 51,52

Câu 8: (2 đ) Có điều giải, luật lệ tính và tính trúng kết quả:

Bài giải:

Thời gian giảo xe cộ máy chuồn kể từ A cho tới B là (0,25 Điểm)

9 giờ 42 phút - 8 giờ một phần hai tiếng = 1 giờ 12 phút (0,5 Điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng đồng hồ (0,25 Điểm)

Vận tốc khoảng của xe cộ máy là (0,25 Điểm)

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,5 Điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 Điểm)

Câu 9: (2 đ) Có điều giải, luật lệ tính và tính trúng kết quả

Bài giải:

Đáy nhỏ nhắn hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 3 = 90 (m) (0,25 Điểm)

Chiều cao hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 2 = 60 (m) (0,25 Điểm)

Diện tích hình thang: (0,25 Điểm)

(150 + 90) x 60 : 2 = 7200 (m2) (0,5 Điểm)

Đáp số: 7200 m2 (0,25 Điểm)

Câu 10: (1đ) Tìm x

8,75 × x +1 ,25 × x = 20

(8,75 + 1,25 ) × x = đôi mươi (0,25 Điểm)

10 × x = đôi mươi (0,25 Điểm)

x = đôi mươi : 10 (0,25 Điểm)

x = 2 (0,25 Điểm)

1.3. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 3

Ghi lại vần âm trước câu vấn đáp trúng (từ câu 1 cho tới câu 6) - kể từ câu 7 trình diễn bài xích giải vô giấy tờ kiểm tra

Câu 1. (1 điểm) Số lớn số 1 trong số số thập phân: 4,031; 4,31; 4,103; 4,130 là:

A. 4,031

B. 4,31

C. 4,103

D. 4,130

Câu 2. (1 điểm) Hỗn số 3\frac34 được ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,3

B. 3,4

C. 3,34

D. 3,75

Câu 3. (1 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật với chiều lâu năm 3,5m; chiều rộng lớn 2m; độ cao 1,5m. Thể tích hình vỏ hộp chữ nhật tê liệt là?

A. 7m3

B. 1,05m

C. 10,5m3

D. 105m3

Câu 4. (1 điểm) Biểu đồ vật hình quạt mặt mày cho thấy thêm tỉ số Phần Trăm những phương tiện đi lại được dùng nhằm cho tới ngôi trường học tập của 1600 học viên tè học tập. Số học viên đi dạo cho tới ngôi trường là:

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

A. 160 học tập sinh

B. 16 học tập sinh

C. 32 học tập sinh

D. 320 học tập sinh

Câu 5. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S vô dù trống:

25% của một giờ = 15 phút

55 ha 17 m2 = 55,17ha

Câu 6. (1 điểm) Viết số phù hợp vô vị trí chấm:

a) 0,5 m = ..................cm

b) 0,08 tấn = ............... kg

c) 7,268 m2 = .............. dm2

d) 3 phút 40 giây = ............. giây

Câu 7. Đặt tính rồi tính:

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút

c) 27,05 x 3,6

d) 10,44 : 2,9

Câu 8. Tìm x:

a, 92,75 : x = 25

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

Câu 9: (1 điểm) Một người chuồn xe cộ máy lên đường kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng lối AB lâu năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Câu 10: (1 điểm) Cho hình mặt mày. Tính diện tích S hình thang, biết nửa đường kính hình tròn trụ là 5cm và lòng rộng lớn vội vàng 3 chuyến lòng nhỏ nhắn.

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Đáp án Đề đua Toán lớp 5 kì 2 

Câu

1

2

3

4

Đáp án

B

D

C

A

Điểm

1

1

1

1

Câu 5:

25% của một giờ = 15 phút Đ

55 ha 17 mét vuông = 55,17ha S

Câu 6: (1 điểm)

a) 0,5 m = 50cm

b) 0,08 tấn = 80kg

c) 7,268 m2 = 726,8 dm2

d) 3 phút 40 giây = 220 giây

Câu 7: HS bịa đặt tính trúng từng câu được 0,25 điểm.

Đáp án như sau

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 mon = 8 năm 15 mon = 9 năm 3 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút = 7 giờ 85 phút - 5 giờ 40 phút = 2 tiếng đồng hồ 45 phút

c) 27,05 x 3,6 = 97,38

d) 10,44 : 2,9 = 3,6

Câu 8: (1 điểm)

a, 92,75 : x = 25

x = 92,75 : 25

x = 3,71

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

x - 5,767 = 186,8

x = 186,8 + 5,767

x = 192,567

Câu 9: (1 điểm) Có điều giải, luật lệ tính và tính trúng kết quả:

Bài giải:

Thời gian giảo xe cộ máy chuồn kể từ A cho tới B là

9 giờ 42 phút - 8 giờ một phần hai tiếng = 1 giờ 12 phút (0,25 điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng đồng hồ (0,25 điểm)

Vận tốc khoảng của xe cộ máy là

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,25 điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 điểm)

Câu 10:

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

 Theo hình, lòng nhỏ nhắn đó là nửa đường kính của hình tròn

Vậy lòng nhỏ nhắn = 5 cm

Đáy rộng lớn hình thang là: 5 × 3 = 15 (cm)

Đường kính của lối tròn trặn là:

5 × 2 = 10 (cm)

Diện tích hình thang nhỏ nhắn là:

\frac{10+15}{2} \times 5=62,5 (cm2)

Diện tích hình vuông vắn là :

5 × 5 = 25 (cm2)

Diện tích tam giác là:

\frac{1}{2}\times5\times5\ =12,5(cm2)

Diện tích hình thang rộng lớn là:

12,5 + 62,5 + 25 = 100cm2

Tính được:

- Đáy nhỏ nhắn, lòng rộng lớn, chiều cao: 0,5đ

Diện tích hình thang: 0,5 đ

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán khác:

  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 1
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 2
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 3
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 4
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 5

1.4. Ma trận đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Mạch kiến thức và kỹ năng,

kĩ năng

Số câu và số điểm

Mức 1

Mức 2

Mức3

Mức 4

Tổng

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

Số ngẫu nhiên, phân số, số thập phân và những luật lệ tính với bọn chúng.

Số câu

2

2

2

2

Số điểm

2,0

2,0

2,0

2,0

Đơn vị phỏng lâu năm, diện tích S và thời hạn, tỉ số %.

Số câu

2

1

2

1

Số điểm

2,0

1,0

2,0

1,0

Yếu tố hình học: chu vi, diện tích S, thể tích những hình vẫn học tập.

Số câu

1

1

1

1

Số điểm

1,0

1,0

1,0

1,0

Giải việc về hoạt động đều, lần nhì số lúc biết tổng hiệu của nhì số tê liệt.

Số câu

1

1

Số điểm

1,0

1,0

Tổng

Số câu

3

2

1

3

1

5

5

Số điểm

3,0

2,0

1,0

3,0

1,0

5,0

5,0

2. 35 Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Tải nhiều

2.1. Đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

Khoanh vô vần âm trước câu vấn đáp trúng cho những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 sau:

Câu 1. Phần thập phân của số 42,25 là:

A. 25

B. \frac{25}{10}

C. \frac{25}{100}

D. \frac{25}{1000}

Câu 2. Phân số \frac{3}{5} ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,5

B. 0,35

C. 35

D. 0,6

Câu 3. 1 phút 15 giây = ?

A. 1,15 phút

B. 1,25 phút

C. 115 giây

D. 1,25 giây

Câu 4. Diện tích hình tròn trụ với 2 lần bán kính 2 centimet là:

A. 3,14 cm2

B. 6,28 cm2

C. 6,28 cm

D. 12,56 cm2

Câu 5. Một hình thang với khoảng nằm trong nhì lòng là 5cm và độ cao là 3,2 centimet thì diện tích S hình thang tê liệt là:

A. 8 cm2

B. 32 cm2

C. 16 cm2

D. 164 cm2

Câu 6. Một xe hơi chuồn quãng lối AB lâu năm 120 km thất lạc 2 tiếng đồng hồ một phần hai tiếng. Vận tốc xe hơi là:

A. 80 km/giờ

B. 60 km/giờ

C. 50 km/giờ

D. 48 km/giờ

Câu 7. Điền số phù hợp vô vị trí chấm:

a. 3h 45 phút =.........................phút

b. 5 m2 8dm2 =........................m2

PHẦN II: TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 8. Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a) 384,5 + 72,6

b) 281,8 - 112,34

c) 16,2 x 4,5

d) 112,5 : 25

Câu 9. Một hình tam giác có tính lâu năm lòng là 45 centimet. Độ lâu năm lòng vì thế \frac{5}{3} độ cao. Tính diện tích S của tam giác đó? (2 điểm)

Câu 10. Một bình đựng 400 g hỗn hợp chứa chấp 20% muối bột. Hỏi nên sập tăng vào trong bình từng nào gam nước lọc sẽ được một bình nước muối bột chứa chấp 10% muối? (1 điểm)

Đáp án Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán 

Câu 1(0,5đ)

Câu 2 (0,5đ)

Xem thêm: vẽ tranh lao động

Câu 3 (0,5đ)

Câu 4 (0,5đ)

Câu 5 ( 1đ)

Câu 6 (1đ)

C

D

B

A

C

D

Câu 7: (1 điểm) Điền trúng từng phần được 0,5 điểm

a- 225

b- 5,08

a. 3h 45 phút = 225 phút

b. 5 m2 8dm2 =5,08 m2

II- Phần tự động luận: (5 điểm)

Câu 8: (2 điểm) Làm trúng từng phần được 0,5 điểm

a) 457,1

b) 169,46

c) 72,9

d) 4,5

Câu 9: (2 điểm)

Chiều cao của tam giác là : 0,25 điểm.

45 : \frac{5}{3}= 27 (cm) 0,5 điểm.

Diện tích của tam giác là: 0,25 điểm.

45 x 27 : 2 = 607,5 (cm2) 0,75 điểm.

Đáp số: 607,5 cm2 0,25 điểm

Câu 10: (1 điểm)

Khối lượng muối bột vô 400 gam hỗn hợp là: 400 : 100 x đôi mươi = 80 (g) (0,25 điểm)

Khối lượng hỗn hợp sau thời điểm sập tăng nước lã: 80 : 10 x 100 = 800 (g) (0,25 điểm)

Số nước lọc cần thiết sập tăng là: 800 - 400 = 400 (g) (0,25 điểm)

Đáp số: 400g (0,25 điểm)

2.2. Đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 2

Câu 1.(2 điểm) Hãy khoanh vô vần âm trước ý vấn đáp trúng cho những câu tiếp sau đây.

a. Chữ số cửu vô số 25, 309 nằm trong sản phẩm nào?

A. Hàng đơn vị

B. Hàng trăm

C. Hàng phần trăm

D. Hàng phần nghìn

b. Phân số \frac{2}{5} ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 2,5

B. 5,2

C. 0,4

D. 4,0

c. Thể tích của một hình lập phương với cạnh 5 dm là:

A. 125 dm3

B. 100 dm2

C. 100 dm3

D. 125 dm2

d. Cách tính diện tích S hình thang với lòng rộng lớn là 25 centimet, lòng nhỏ 21 centimet và độ cao 8 centimet là:

A. (25 x 21) x 8 : 2

B. (25 + 21) x 8 : 2

C. (25 + 21) : 8 x 2

D. (25 x 21) : 8 x 2

Câu 2. (1 điểm) Nối từng với vệt (>; <; =) phù hợp.

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Câu 3. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S vô dù trống:

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765

b. 8,59 x 10 = 8,590

Câu 4. (1 điểm) Viết số thập phân phù hợp vô vị trí chấm (...)

a. 8 km 362 m = ………….km

b. 1 phút 30 giây = .................phút

c. 15 kilogam 287 g = ………….kg

d. 32 cm2 5 mm2 = …………cm2

Câu 5. (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

a. 256,34 + 28, 57

b. 576,4 - 159,28

c. 64, 59 x 4,5

d. 69,45 : 46,3

Câu 6. (2 điểm) Hai xe cộ xe hơi lên đường và một khi, một xe cộ chuồn kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 43 km/ giờ, một xe cộ chuồn kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 45 km/ giờ. lõi quãng lối AB lâu năm 220 km. Hỏi Tính từ lúc khi chính thức chuồn, sau bao nhiêu giờ nhì xe hơi bắt gặp nhau?

Câu 7. (1 điểm) Cho nhì số thập phân với tổng vì thế 69,85. Nếu trả vệt phẩy ở số nhỏ nhắn lịch sự nên một sản phẩm tớ được số rộng lớn. Tìm nhì số vẫn cho?

Trả lời:

- Số rộng lớn là: …………

- Số nhỏ nhắn là:………….

Đáp án đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán - Số 2

Câu 1: (2 điểm) Khoanh trúng từng ý cho tới cho 0,5 điểm.

a. Khoanh vô D

b. Khoanh vô C

c. Khoanh vô A

d. Khoanh vô B

Câu 2: (1 điểm) Nối trúng từng ý cho tới 0,25 điểm.

a. >

b. <

c. =

d. >

Câu 3: (1 điểm) Điền trúng từng dù trống rỗng cho tới 0,5 điểm.

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765 Đ

b. 8,59 x 10 = 8,590 S

Câu 4: (1 điểm) Điền trúng từng ý cho tới 0,25 điểm.

a. 8 km 362 m = 8,362 km

b. 1 phút 30 giây = 1,5 phút

c. 15 kilogam 287 g = 15, 287 kg

d. 32 cm2 5 mm2 = 32, 05 cm2

Câu 5: (2 điểm) Tính trúng từng luật lệ tính cho tới 0,5 điểm.

Đáp án như sau:

a. 256,34 + 28, 57 = 284,91

b. 576,4 - 159,28 = 417,12

c. 64, 59 x 4,5 = 290,655

d. 69,45 : 46,3 = 1,5

Câu 6: (2 điểm)

- Sau từng giờ, cả nhì xe hơi chuồn được quãng lối là:

43 + 45 = 88 (km) 0,75 điểm

(Lời giải, luật lệ tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,5 điểm)

- Thời gian giảo nhì xe hơi bắt gặp nhau là:

220 : 88 = 2,5 ( giờ) 1 điểm

(Lời giải, luật lệ tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,75 điểm)

Đáp số: 2,5 giờ 0,25 điểm.

* Nếu thiếu hụt hoặc sai danh số một chuyến trở lên trên toàn hủy diệt 0,5 điểm.

Câu 7: (1 điểm) Đúng từng số cho tới 0,5 điểm.

Số rộng lớn là: 63,5

Số nhỏ nhắn là: 6,35

Lời giải chi tiết: 

Nếu trả vệt phẩy của số nhỏ nhắn lịch sự nên 1 sản phẩm tớ được số rộng lớn, và số rộng lớn vội vàng 10 chuyến số bé

Ta với sơ đồ:

Số lớn: |---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|

Số bé: |---|

Tổng số phần đều bằng nhau là:

10 + 1 = 11 (phần)

Số rộng lớn là:

(69,85 : 11) × 10 = 63,5

Số nhỏ nhắn là:

69,85 - 63,5 = 6,35

2.3. Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Chọn ý trúng ghi vô bài xích thực hiện.

Câu 1. (0,5 điểm) Số nhỏ nhắn nhất trong số số: 3,055; 3,050; 3,005; 3,505 là:

a. 3,505

b. 3,050

c. 3,005

d. 3,055

Câu 2. (0,5 điểm) Trung bình một người công nhân thực hiện một thành phầm không còn 1 giờ một phần hai tiếng. Người tê liệt thực hiện 5 thành phầm thất lạc bao lâu?

a. 7 giờ 30 phút

b. 7 giờ 50 phút

c. 6 giờ 50 phút

d. 6 giờ 15 phút

Câu 3. (0,5 điểm) Có từng nào số thập phân ở thân thiết 0,5 và 0,6:

a. Không với số nào

b. 1 số

c. 9 số

d. Rất nhiều số

Câu 4. (0,5 điểm) Hỗn số  3\frac9{100}viết trở thành số thập phân là:

a. 3,90

b. 3,09

c.3,9100

d. 3,109

Câu 5. (1 điểm) Tìm một số trong những biết 20% của chính nó là 16. Số tê liệt là:

a. 0,8

b. 8

c. 80

d. 800

Câu 6. (1 điểm) Đúng điền Đ, sai điền S vô dù trống rỗng.

Một hình lập phương với diện tích S xung xung quanh là 36 dm2. Thể tích hình lập phương tê liệt là:

a. 27 dm3

b. 2700 cm3

c. 54 dm3

d. 27000 cm3

II. TỰ LUẬN: (4 điểm)

Bài 1. (1 điểm) Điền số phù hợp vô vị trí chấm:

a. 0,48 m2 = …… cm2

b. 0,2 kilogam = …… g

c. 5628 dm3 = ……m3

d. 3h 6 phút = ….giờ

Bài 2. (2 điểm) Đặt tính và tính.

a. 56,72 + 76,17

b. 367,21 - 128,82

c. 3,17 x 4,5

d. 52,08 :4,2

Bài 3. (2 điểm) Quãng lối AB lâu năm 180 km. Lúc 7 giờ một phần hai tiếng, một xe hơi chuồn kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 54 km/giờ, đồng thời tê liệt một xe cộ máy chuồn kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 36 km/giờ. Hỏi:

a. Hai xe cộ bắt gặp nhau khi bao nhiêu giờ?

b. Chỗ 2 xe cộ bắt gặp nhau cơ hội A từng nào ki-lô-mét?

Bài 4: Tính thời gian nhanh (1 điểm)

Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Đáp án Đề đua học tập kì 2 môn Lớp 5 môn Toán Số 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Câu 1. (0,5 điểm) Đáp án c

Câu 2. (0,5 điểm) Đáp án a

Câu 3.(0,5 điểm) Đáp án d

Câu 4. (0,5 điểm) Đáp án b

Câu 5.(1 điểm) Đáp án c

Câu 6.(1 điểm)

a. 27 dm3 Đ

b. 2700 cm3 S

c. 54 dm3 S

d. 27000 cm3 Đ

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

Bài 1.(1 điểm) Mỗi ý trúng ghi 0,25 điểm

a. 0,48 m2 = 4800 cm2

b. 0,2 kilogam = 200 g

c. 5628 dm3 = 5,628 m3

d. 3h 6 phút = 3,1.giờ

Bài 2: (2 điểm) Đặt tính và tính trúng từng luật lệ tính ghi 0,5 điểm

a. 132,89

b. 238,39

c. 14,265

d. 12,4

Bài 3: (2 điểm)

Giải

Tổng nhì véc tơ vận tốc tức thời là:

36 + 54 = 90 (km/ giờ) (0,5 điểm)

Hai người bắt gặp nhau sau:

180 : 90 = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Hai người bắt gặp nhau lúc:

2 giờ + 7 giờ một phần hai tiếng = 9h một phần hai tiếng (0,5 điểm)

Chỗ bắt gặp nhau cơ hội A số km là:

54 x 2 = 108 (km) (0,5 điểm)

Đáp số: a) 9h 30 phút

b) 108 km

Bài 4. Tính thời gian nhanh (1 điểm)

Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Bảng kiến thiết quái trận đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5

TT

Chủ đề

Mức 1

Mức 2

Mức 3

Mức 4

Tổng

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Số học

Số câu

1

2

1

1

4

1

Câu số

1

2, 4

8

6

Số điểm

0,5 đ

2 đ

2 đ

1 đ

3,5 đ

2 đ

2

Đại lượng và đo đại lượng

Số câu

1

1

Câu số

3

Số điểm

0,5 đ

0,5 đ

3

Yếu tố hình học

Số câu

1

1

Câu số

7

Số điểm

1 đ

1 đ

4

Số đo thời hạn và toán hoạt động đều

Số câu

1

1

1

1

2

Câu số

5

9

10

Số điểm

1 đ

1 đ

1 đ

1 đ

2 đ

Tổng số câu

2

2

2

2

1

1

7

3

Tổng số

2

2

4

2

10

Số điểm

1 điểm

2 điểm

5 điểm

2 điểm

10 điểm

2.4. Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 4

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II

Môn: Toán

Thời gian: 40 Phút

Câu 1: Chữ số 5 vô số 162,57 chỉ: (0,5 điểm)

A. 5 đơn vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục D.

5 phần mười

Câu 2: Hỗn số 2\frac{3}{5} được ghi chép bên dưới dạng phân số là: (1 điểm)

A. \frac{21}{5}

B. \frac{25}{3}

C. \frac{13}{10}

D. \frac{13}{15}

Câu 3: 5840g = .... kilogam (0,5 điểm)

A. 58,4kg

B. 5,84kg

C. 0,584kg

D. 0,0584kg

Câu 4: Có đôi mươi viên bi, vô tê liệt với 3 viên bi nâu, 4 viên bi xanh lơ, 5 viên bi đỏ chót, 8 viên bi vàng. Như vậy 1/5 số viên bi với màu: (1 điểm)

A. Nâu

B. Đỏ

C. Xanh

D. Trắng

Câu 5: Khoảng thời hạn kể từ khi 9h thông thường 10 phút cho tới 9h một phần hai tiếng là: (1 điểm)

A. 10 phút

B. đôi mươi phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Câu 6: Một thị trấn với 320ha khu đất trồng cây coffe và 480ha khu đất trồng cây cao su đặc. Hỏi diện tích S khu đất trồng cây cao su đặc vì thế từng nào Phần Trăm diện tích S khu đất trồng cây cà phê?: (1 điểm)

A. 150%

B. 15%

C. 1500%

D. 105%

Câu 7: Hình lập phương với cạnh là 5m. Vậy thể tích hình tê liệt là: (1 điểm)

A. 150 m3

B. 125 m3

C. 100 m3

D. 25 m3

Câu 8: Tìm hắn, biết: (2 điểm)

34,8 : hắn = 7,2 + 2,8

21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

Câu 9: Một người chuồn xe cộ máy lên đường kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h một phần hai tiếng. Quãng lối AB lâu năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật với lâu năm 120m, chiều rộng lớn vì thế 90m. Người tớ trồng lúa bên trên thửa ruộng tê liệt, khoảng cứ 100m2 chiếm được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng tê liệt, người tớ thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Đáp án và chỉ dẫn giải môn Toán học tập kì 2 lớp 5 Số 4

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Ý đúng

D

D

B

C

D

A

B

Điểm

0,5 điểm

1 điểm

0,5 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

Câu 8: Tìm hắn, biết: (2 điểm)

a) 34,8 : hắn = 7,2 + 2,8

34,8 : hắn = 10

y = 34,8 : 10

y = 3,48

b) 21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

= 21,22 + 90,72 + 2,06

= 114

Câu 9: Một người chuồn xe cộ máy lên đường kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h một phần hai tiếng. Quãng lối AB lâu năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Bài giải

Thời gian giảo xe cộ máy chuồn không còn quảng lối AB là:

9 giờ một phần hai tiếng – 8 giờ một phần hai tiếng = 1 (giờ)

Vận tốc khoảng của xe cộ máy là:

60 : 1 = 60 (km/giờ)

Đáp số: 60 km/giờ

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật với lâu năm 120m, chiều rộng lớn vì thế 90m. Người tớ trồng lúa bên trên thửa ruộng tê liệt, khoảng cứ 100m2 chiếm được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng tê liệt, người tớ thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Bài giải

a ) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:

120 x 90 = 10800 (m2)

b) Cả thửa ruộng tê liệt, người tớ thu hoạch được số tạ thóc là: 10800 : 100 x 15 = 1620 (kg) = 16,2 (tạ)

Đáp số: a) 10800m2; b) 16,2 tạ

Trên đó là 55 Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Có đáp án. Để sẵn sàng cho tới kì đua học tập kì 2 lớp 5 tới đây được đảm bảo chất lượng rộng lớn, những em học viên cần thiết ôn tập luyện bám theo đề cương, không những thế cần thiết thực hành thực tế luyện đề nhằm thích nghi với nhiều hình thức đề không giống nhau giống như tóm được cấu tạo đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán.

Xem thêm: cách vẽ chữ 3d

3. Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5

  • Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1
  • Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 2
  • Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 3

4. Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 Tải nhiều

  • 55 Đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5
  • Bộ đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán
  • 50 Đề đua học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5
  • Bộ đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt
  • 16 đề đua học tập kì 2 môn giờ đồng hồ Anh lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Lịch sử - Địa lý lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Khoa học tập lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Tin học tập lớp 5

5. Sở đề ôn tập luyện hè lớp 5

  • 300 đề ôn tập luyện hè những lớp Tiểu học