bài tập tiếng anh thì hiện tại đơn

Để bắt chắc hẳn kỹ năng thì lúc này đơn, tất cả chúng ta cần thiết thực hành thực tế thực hiện bài tập dượt thì lúc này đơn nhằm ghi nhớ lâu rộng lớn. Khi thực hành thực tế, nên phân biệt những dạng câu nhằm rời vướng những lỗi sai ko quan trọng. Dưới phía trên, Langmaster gửi cho tới chúng ta tổ hợp những dạng bài tập dượt thì lúc này đơn với đáp án kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng lên hay nhất. Quý khách hàng hãy xem xét lại lý thuyết một thứ tự trước lúc thực hiện bài bác tập dượt nhé!

I. Tóm tắt lý thuyết về thì lúc này đơn (Present simple)

Lý thuyết căn bạn dạng của thì lúc này đơn ko khó khăn. Chúng tớ thông thường vướng sai lầm đáng tiếc Lúc thực hiện bài tập dượt thì lúc này đơn. Cùng tìm hiểu hiểu ngay lập tức nhập nội dung bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: bài tập tiếng anh thì hiện tại đơn

1. Công thức

Thì lúc này đơn (Present simple) là loại thì cơ bạn dạng được sử dụng tối đa nhập cả văn rằng và văn ghi chép. Thì lúc này đơn thao diễn miêu tả một hành vi, một vụ việc lặp cút tái diễn thông thường xuyên, những thói quen thuộc từng ngày. Nó còn thể hiện tại một thực sự phân biệt, một phong tục.

Thì lúc này đơn thông thường lưu giữ động kể từ ở dạng nguyên vẹn thể. Nó chia thành 2 tình huống tiếp sau đây, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm.

1.1. Thì lúc này đơn với To be

Với từng loại câu, tất cả chúng ta lại vận dụng những cấu tạo không giống nhau.

1.1.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + N/ Adj

Lưu ý:

  • Đại kể từ nhân xưng thứ bực nhất số không nhiều (I), động kể từ tobe được phân chia là “am”.
  • Những đại kể từ thứ bực tía số không nhiều (He, she, it), động kể từ được phân chia là “is
  • Các đại kể từ thứ bực nhất số nhiều, thứ bực nhị, thứ bực tía (We, you, they) động kể từ tobe thông thường được phân chia là “are”.

Ví dụ:

  • I am a student in primary school.

(Tôi là một trong những học viên đái học)

  • We are from Đài Loan Trung Quốc.

(Họ tới từ Trung Quốc.)

  • She is very angry.

(Cô ấy rất rất tức giận)

1.1.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + not + N/ Adj

Lưu ý:

    • Am not” ko thể sử dụng bên dưới dạng ghi chép tắt.
  • Is not = Isn’t
  • Are not = Aren’t

Ví dụ:

  • He is not a bad student.

(Anh tớ ko cần một học viên hư)

  • I am not tall, but my sister is very tall.

(Tôi không đảm bảo, tuy nhiên em gái tôi lại rất rất cao)

  • They aren’t from Vietnam.

(Họ ko tới từ nước ta.)

1.1.3. Câu ngờ vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Am/ Is/ Are + S + N/ Adj?

Câu trả lời:

  • Yes, S + am/ is/ are.
  • No, S + am/ is/ are + not.

Ví dụ:

  • Are you a student?

(Bạn là một trong những học viên à?)

  • Is she perfect?

(Cô ấy với ấn tượng không?)

  • Are they from China?

(Họ đến từ Trung Quốc à?)

null

Công thức thì lúc này đơn

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + am/ is/ are + S +…?

Câu trả lời: S + am/ is/ are (+ not) +…

Ví dụ:

  • Where is she?

(Cô ấy đang được ở đâu?)

  • Who is this boy?

(Chàng trai này là ai đây?)

  • Where am I?

(Tôi đang được ở đâu?)

1.2. Thì lúc này đơn với động kể từ thường

Thì lúc này đơn còn cút với cấu tạo động kể từ thông thường. Tìm hiểu ngay lập tức bên dưới đây:

Xem thêm thắt nội dung bài viết về thì lúc này đơn: 

=> THÌ HIỆN TẠI ĐƠN (Present Simple) - Công thức, tín hiệu và bài bác tập dượt với đáp án

=> CẤU TRÚC THÌ HIỆN TẠI ĐƠN: 3 PHÚT NẮM TRỌN KIẾN THỨC KÈM BÀI TẬP

1.2.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + V(s/ es) +…

Lưu ý:

  • Đại kể từ thứ bực tía số không nhiều, động kể từ được phân chia bên dưới dạng thêm thắt “s” hoặc “es” nhập đuôi của động kể từ.
  • Những đại kể từ sót lại, động kể từ ở dạng nguyên vẹn thể.

Ví dụ:

  • I usually wake up late everyday.

(Tôi thông thường xuyên dậy muộn thường ngày.)

  • She never watches television with her family.

(Cô ấy ko lúc nào coi vô tuyến với mái ấm gia đình của tôi.)

  • I live in a small house in the thành phố.

(Tôi sinh sống ở 1 căn mái ấm nhỏ nhập trở thành phố)

1.2.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + do/ does + not + V(nguyên mẫu) +…

Ví dụ:

  • My family don’t go shopping regularly.

(Gia đình tôi ko cút sắm sửa thông thường xuyên.)

  • She doesn’t work on Sunday.

(Cô ấy ko thao tác nhập công ty nhật.)

  • I don’t understand what you say.

(Tôi thiếu hiểu biết nhiều những gì chúng ta nói)

1.2.3. Câu ngờ vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Do/ Does + S + V(nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời:

  • Yes, S + do/ does.
  • No, S + do/ does + not.

Ví dụ:

  • Do you lượt thích eating carrots?

(Bạn với quí ăn củ cà rốt không?)

  • Does your mother have an older sister?

(Mẹ cậu với chị gái không?)

  • Do they have a small test?

(Họ với cùng một bài bác test nhỏ chính không?)

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + do/ does + S + V (nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời: S + V(s/ es) +…

Ví dụ:

  • What tự you lượt thích doing in your không tính tiền time?

(Bạn quí làm những gì nhập thời hạn rảnh?)

  • Where does your mother work?

(Mẹ của khách hàng thao tác ở đâu?)

  • How tự you often go đồ sộ the beach?

(Bạn với thông thường xuyên tiếp cận bãi tắm biển không?)

null

Công thức thì lúc này đơn

Các lý thuyết về thì lúc này đơn:

THÀNH THẠO 12 THÌ TIẾNG ANH TRONG 15 PHÚT - Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

2. Cách sử dụng

Để thực hiện được bài tập dượt thì lúc này đơn, bạn phải nắm được cơ hội dùng của chính nó.

  • Thì lúc này đơn thể hiện tại một hành vi thông thường xuyên tái diễn hoặc một thói quen thuộc khó khăn quăng quật.

Ví dụ: I watch TV every day and I often watch horror films.

(Tôi coi TV thường ngày và tôi thông thường coi phân mục phim kinh dị)

-> Hoạt động coi TV được xẩy ra thường ngày, coi phim kinh dị cũng là một trong những thói quen thuộc nên cả nhị được phân chia ở thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn thao diễn miêu tả một thực sự phân biệt.

Ví dụ: The Earth goes around the Sun.

( Trái khu đất xoay quanh mặt mũi trời.)

-> Trái Đất xoay quanh mặt mũi trời là một trong những lăm le lý những mái ấm khoa học tập đang được minh chứng. Vậy nhập tình huống này tớ cũng sử dụng thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn thao diễn miêu tả những tâm lý, xúc cảm,...

Ví dụ: I think she feels very happy.

(Tôi suy nghĩ cô ấy cảm nhận thấy rất rất hạnh phúc)

-> Hành động tâm lý và xúc cảm của cô ấy ấy được phân chia ở thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn thao diễn miêu tả những việc làm, sinh hoạt và đã được lên bám theo chương trình.

Ví dụ: The bus leaves after 10 minutes.

(Xe bus tiếp tục tách cút sau 10 phút nữa)

-> Hoạt động của xe buýt và đã được bố trí trước nên nhập tình huống này tớ phân chia ở thì lúc này đơn.

Xem thêm thắt nội dung bài viết về những thì:

=> THÌ TƯƠNG LAI HOÀN THÀNH - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

=> THÌ HIỆN TẠI HOÀN THÀNH TIẾP DIỄN - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

3. Dấu hiệu nhận biết

Ngoài việc tìm hiểu hiểu cơ hội dùng, chúng ta cũng rất có thể ghi ghi nhớ những tín hiệu nhằm thực hiện bài tập dượt thì lúc này đơn. Dưới đấy là một trong những những tín hiệu thông thường xuất hiện tại nhất:

3.1. Trạng kể từ chỉ tần suất

Những trạng kể từ chỉ gia tốc nhập giờ đồng hồ Anh gồm:

  • Always (luôn luôn)
  • Usually (thường xuyên)
  • Often (thường xuyên)
  • Frequently (thường xuyên)
  • Sometimes (thỉnh thoảng)
  • Seldom (hiếm khi)
  • Rarely (hiếm khi)
  • Hardly (hiếm khi)
  • Never (không bao giờ)
  • Generally (nhìn chung)
  • Regularly (thường xuyên)

Ví dụ:

  • We sometimes go đồ sộ the beach in the summer.

(Thỉnh phảng phất Shop chúng tôi cút biển lớn nhập ngày hè.)

  • She never goes đồ sộ school early.

(Cô tớ ko lúc nào tiếp cận ngôi trường sớm)

  • I always drink lots of warm water.

(Tôi thông thường hoặc nạp thêm nước rét mướt.)

3.2. Các kể từ chỉ thời hạn khác

  • Every day, every week, every month, every year, every morning… (mỗi ngày, hàng tuần, từng tháng, từng năm, từng buổi sớm,...).
  • Daily, weekly, monthly, quarterly, yearly. (Mỗi ngày, hàng tuần, từng tháng, từng quý, từng năm)
  • Once/ twice/ three times/ four times….. a day/ week/ month/ year,……. (một lần/ nhị lần/ tía lần/ tứ thứ tự ……..từng ngày/ tuần/ tháng/ năm).

Ví dụ:

  • I go đồ sộ the hospital every year.

(Mỗi năm tôi đều cho tới bệnh dịch viện)

  • He plays football weekly.

(Anh tớ đùa đá bóng sản phẩm tuần.)

  • We go đồ sộ the cinema twice times a month.

(Chúng tôi cút coi phim gấp đôi từng tháng.)

Các chúng ta cũng có thể coi thêm thắt kỹ năng của những thì không giống ở phía trên nhé:

  • TẤT CẢ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH: SƠ ĐỒ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH
  • TỔNG HỢP BẢNG CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT

II. Các bài bác tập dượt thì lúc này đơn với đáp án

Để ôn lại những kỹ năng và áp dụng chất lượng tốt nhập cuộc sống thường ngày, chúng ta cần phối hợp đằm thắm học tập lý thuyết và thực hành thực tế. Dưới phía trên, Langmaster tổng hợp ý một trong những bài tập dượt thì lúc này đơn với đáp án kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng cao. Cùng thực hành thực tế ngay lập tức nhé!

1. Các bài bác tập dượt thì lúc này đơn cơ bản

Dưới đấy là bài bác tập dượt thì lúc này đơn cơ bạn dạng, chúng ta hãy triển khai xong đoạn rồi kéo xuống bên dưới nhằm đối chiếu đáp án nhé!

null

1.1. Bài tập

Bài tập dượt 1: Chia những động kể từ nhập ngoặc bên dưới dạng chính ở thì lúc này đơn.

1. Linh (work) ________ in a hospital.

2. Cat (like) ________ fish.

3. Myan (live)________ in California.

4. It (rain)________ almost every afternoon in French.

5. My son (fry)________ eggs for breakfast everyday.

6. The museum (close)________ at 8 pm.

7. He (try)________ hard in class, but I (not think) ________ he'll pass.

8. My sister is ví smart that she (pass)________ every exam without even trying.

9. Your life (be)_____ ví boring. You just (watch)________ TV everyday.

10. His girlfriend (write)________ đồ sộ him two times a week.

11. You (speak) ________ English?

12. She (not live) ________ in Ho Chi Minh thành phố.

Bài tập dượt 2: Điền nhập địa điểm trống rỗng dạng chính của động kể từ tobe

1. His cát __________small.

2. Linh ________ a student.

3. They _________ready đồ sộ get a pet.

4. My life _____ ví boring. I just watch TV every night.

5. Her husband________from Đài Loan Trung Quốc. She _______from Viet Nam.

6. They ____________ (not/be) late.

7. I and my sister (be)________ good friends.

8. ___________ (she/be) a doctor?

9. Her sister(be) _________ 9 years old.

10. Max and Lan (be)__________my cats.

Bài tập dượt 3: Hoàn chỉnh những câu tiếp sau đây bằng phương pháp dùng động kể từ cho tới sẵn

wake up – cause – open – play – speak – drink – take – tự – live – close – live

1. Myan _____________ handball very well.

2. They never _____________ tea.

3. The swimming pool _____________ at 6:30 in the morning.

4. It _____________ at 7 pm in the evening.

5. Bad driving _____________ many accidents.

6. Her parents _____________ in a very small flat.

7. The Olympic Games _____________ place every four years.

8. They are good students. They always _____________ their homework.

9. The students _____________ a little English.

10. I always _____________ late in the morning.

Bài tập dượt 4: Khoanh nhập đáp án chính nhất

1. He often ________ up late.

A. get up

B. gets up

C. got up

D. getting up

2. ________  you often________ TV?

A. Do/watch

B. Do/watches

C. Have/watch

D. Does/watches

3. Mr. Brown ________ English.

A. Speak

B. speaks

C. does speak

D. speakes

4. Quan usually ________  shopping on weekends.

A. goes

B. does go

C. go

D. do

5. Quan often ________  his face at 6:15.

A. washes

Xem thêm: công thức tính momen lực

B. washing

C. does wash

D. wash

6. San and David always ________ a movie on Saturdays.

A. See

B. sees

C. tự see

D. does

7. ________ Andy often________  a bus đồ sộ school?

A. Do/take

B. is/take

C. does/takes

D. does/take

8. They ________  student in class 8A.

A. Are

B. is

C. do

D. eat

9. Linda ________  homework in the evenings.

A. Do not

B. does not do

C. doing

D. do

10. Quan usually ________ a xe taxi đồ sộ the railway station

A. Takes

B. take

C. taking

D. does take

Bài tập dượt 5: Viết lại những câu tiếp sau đây ở dạng tiêu cực.

1. My dad gets mạ đồ sộ clean his shirt.

2. She had had a friend type her composition.

3. Nam will have a barber cut his hair.

4. We had the police arrest the shoplifter.

5. Is he going đồ sộ have the shoemaker repair your shoes?

6. You must have the dentist kiểm tra your teeth.

7. I will have Linh wash my xế hộp tomorrow.

8. We have her tell the story again.

1.2. Đáp án

Bài tập dượt 1:

1. works

2. Likes

3. Lives

4. Rains

5. fries

6. closes

7. Tries, don’t think

8. Passes

9. Is, watch

10. Writes

11. Speak

12. Doesn’t live

Bài tập dượt 2:

1. is

2. is

3. are

4. is

5. is – is

6. are not

7. are

8. Is

9. is

10. are

Bài tập dượt 3:

1. Plays

2. Drink

3. Opens

4. Closes

5. Causes

6. Live

7. Take

8. Do

9. Speak

10. Wake up

Bài tập dượt 4:

1. B

2. A

3. B

4. A

5. A

6. A

7. D

8. A

9. B

10. A

Bài tập dượt 5:

1. My dad gets his shirt cleaned.

2. She has had her composition typed.

3. Nam will have his hair cut.

4. We had the shoplifter arrested.

5. Is he going đồ sộ have your shoes repaired?

6. You must have your teeth checked.

7. I will have my xế hộp washed tomorrow.

8. We have the story told again.

Xem thêm thắt nội dung bài viết về bài bác tập:

=> TỔNG HỢP BÀI TẬP THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN THƯỜNG GẶP NHẤT, KÈM ĐÁP ÁN

=> BÀI TẬP THÌ QUÁ KHỨ TIẾP DIỄN CÓ ĐÁP ÁN - GIỎI NGAY TRONG 5 PHÚT

2. Các bài bác tập dượt thì lúc này đơn nâng cao

Dưới đấy là một trong những bài bác tập dượt nâng cao hơn nữa của thì lúc này đơn. Quý khách hàng cần thiết áp dụng những kỹ năng của thì lúc này đơn và suy đoán một ít nhằm triển khai xong.

null

2.1. Bài tập

Bài tập dượt 1: Tìm và sửa lỗi sai trong số câu sau

1. He doesn’t plays badminton in the afternoon.

2. The bus don’t arrive at six a.m.

3. My friends doesn’t live in a small house.

4. We aren’t tự our homework on weekends.

5. My cát don’t lượt thích him.

Bài tập dượt 2: Điền dạng chính của động kể từ nhập ngoặc

1. It (be)………………a fact that smart phone (help)………………..us a lot in our life.

2. They often (travel)………………..đồ sộ some of their favorite destinations every year.

3. Our English lesson usually (finish)…………………….at 6 p.m.

4. The reason why she (not eat)……………………….meat is that she (be)…………a vegetarian.

5. People in Viet Nam (be)………..very friendly and they (smile)………………a lot.

Bài tập dượt 3: Chia động kể từ nhập ngoặc phù hợp

Dear Mary, best editor! I _____________________ (write) this letter because it _____________________ (seem) đồ sộ mạ that far too many changes _____________________ (take) place in my country these days, and, as a result, we _____________________ (lose) our identity. I _____________________ (live) in a big town but even this town _____________________ (change) before my eyes. For example, town authorities _____________________ (build) a burger place where my favourite coffee used đồ sộ be.

Bài tập dượt 4: Chuyển kể từ câu xác minh thanh lịch câu phủ định

1. I usually go đồ sộ church on Saturday.

2. We lượt thích explorations in the deep forest.

3. She studies medicine according đồ sộ her father's wishes.

4. They clean the bedroom once a day

5. His mother helps him with his homework every evening.

Bài tập dượt 5: Viết lại những câu tiếp sau đây dùng kể từ cho tới sẵn ở dạng tiêu cực.

1. Cheese/ make/ from milk.

2. The Temple/ visit/ thousands of people/ every month.

3. Toyota cars/ produce/ Toyota Motor Corporation.

4. Thailand/ also/ speak/ at ASEAN meetings.

5. Most newspapers/ print/ on recycled paper.

6. The Imperial Academy/ consider/ the first university in Viet Nam.

7. 2 milliliters of water/ add/ đồ sộ the mixture.

8. The letters/ deliver/ the postman/ at 6 pm.

2.2. Đáp án

Bài tập dượt 1:

1. He doesn’t play badminton in the afternoon.

2. The bus doesn't arrive at six a.m.

3. My friends don't live in a small house.

4. We don't tự our homework on weekends.

5. My cát doesn't lượt thích him.

Bài tập dượt 2:

1. is, helps

2. travel

3. finishes

4. doesn’t eat, is

5. are, smile

Bài tập dượt 3:

1. am writing

2. seems

3. are taking

4. are losing

5. is changing

Bài tập dượt 4:

1. I don't go đồ sộ church on Saturday.

2. We don't lượt thích explorations in the deep forest.

3. She doesn't study medicine according đồ sộ her father's wishes

4. They don't clean bedroom once a day

5. His mother doesn't help him with his homework every evening.

Bài tập dượt 5:

1. → Cheese is made from milk.

2. → The Temple is visited by thousands of people every month.

3. → Toyota cars are produced by Toyota Motor Corporation.

4. → German is also spoken at ASEAN meetings.

5. → Most newspapers are printed on recycled paper.

6. → The Imperial Academy is considered the first university in Vietnam.

Xem thêm: lời bài hát chuyện như chưa bắt đầu

7. → 2 milliliters of water are added đồ sộ the mixture.

8. → The letters are delivered by the postman at 6 pm.

Vậy là bên trên phía trên, Langmaster đã gửi cho tới chúng ta những bài bác tập dượt thì lúc này đơn thông thườn nhất. Chỉ cần thiết chúng ta nắm rõ kỹ năng, những bài bác tập dượt này chắc hẳn rằng ko thực hiện khó khăn được chúng ta. Chúc chúng ta học tập tốt!